Đô thị

Phạt 30 chủ đò ở chùa Hương chở khách không có áo phao

03/02/2023, 16:30

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa xử phạt 30 chủ thuyền, đò tại suối Yến (chùa Hương) không trang bị áo phao cho khách.

Tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Từ ngày 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023, ngày khai hội chùa Hương) đến hết ngày 2/2, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 30 chủ thuyền, đò với lỗi “Không trang bị áo phao cứu sinh và giỏ đựng rác”; đình chỉ hoạt động 7 trường hợp sử dụng xuồng máy không có giấy phép, lập biên bản thu giữ 7 bình ắc quy.

img

Thanh tra Sở GTVT kiểm soát hoạt động của các chủ thuyền, đò tại chùa Hương nhằm đảm bảo ATGT đường thuỷ

Thanh tra Sở cũng tiến hành giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nhằm bảo đảm tốt trật tự ATGT trong dịp lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức).

Đặc biệt, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi: Xuồng máy hoạt động không có giấy phép; các phương tiện không đủ trang thiết bị cứu sinh, chở quá số người quy định... Cùng với đó, yêu cầu các chủ xuồng, đò ký cam kết thực hiện theo đúng quy định của ban tổ chức về bảo đảm vệ sinh môi trường; nhắc nhở các xuồng, đò bố trí đầy đủ giỏ đựng rác, phao cứu sinh và chở đúng số người quy định...

Ông Bùi Ngọc Tân - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông đường thủy (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, theo thống kê, chỉ tính từ ngày 27/1 đến hết ngày 2/2, đã có hơn 253.590 lượt khách đi lễ hội chùa Hương. Lưu lượng hành khách di chuyển đông đúc, nếu không được kiểm soát, nguy cơ tai nạn giao thông sẽ khó lường.

"Hàng ngày chúng tôi chốt trực tại các vị trí bảo đảm giao thông phục vụ du khách; phối hợp với chính quyền địa phương, ban tổ chức lễ hội, Công an huyện Mỹ Đức và Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường kiểm tra, xử lý trên suối Yến, suối Tuyết.

Yêu cầu các chủ, lái đò chấp hành các quy định của pháp luật, tháo dỡ mái che, động cơ và trang bị dụng cụ nổi trên đò. Tuyệt đối không để đò, xuồng máy tự chế chở khách trên suối Yến” - ông Bùi Ngọc Tân khẳng định.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, trong dịp lễ hội, mỗi ngày có khoảng 4.500 thuyền, đò hoạt động chở khách. Cùng với kiểm tra, nhắc nhở, Thanh tra Sở phối hợp cùng tổ liên ngành của ban tổ chức lễ hội cấp phát 1.000 dụng cụ nổi, 150 phao cứu sinh và 360 áo phao cho các chủ thuyền, đò. Đến nay, các thuyền, đò đã được bố trí đầy đủ phao cứu sinh, dụng cụ nổi, giỏ đựng rác, gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định.

Theo quy định tại Nghị định 139/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, hành vi không mặc áo phao đi khi đò, phà bị phạt đến 2 triệu đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.