Chất lượng sống

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024

19/04/2024, 13:35

Sáng nay 19/4, UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động cao điểm thực hiện công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cũng như quan tâm chăm lo, hướng về lực lượng công nhân lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước trong năm 2024.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết: Thành phố Hà Nội luôn xác định công tác đảm bảo ATVSLĐ là việc làm thường xuyên, liên tục.

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và thành phố Hà Nội tham quan Triển lãm ảnh về các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ.

Công tác ATVSLĐ, tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thành phố luôn được kiểm soát và có những chuyển biến tích cực. Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ đã được triển khai đồng bộ từ thành phố đến cấp cơ sở, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số đơn vị, doanh nghiệp, công trình xây dựng còn chưa quan tâm nhiều đến công tác ATVSLĐ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn lao động. Năm 2023, trên địa bàn Thành phố vẫn còn xảy ra 296 vụ tai nạn lao động làm 300 người lao động bị nạn.

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024- Ảnh 2.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” năm 2023.

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà cũng yêu cầu các cấp ngành, tổ chức Công đoàn cần quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình, nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, kịp thời động viên, chia sẻ những mất mát và động viên các gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, công việc; tổ chức gặp mặt đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với doanh nghiệp và cán bộ Công đoàn, công nhân viên chức lao động, tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam Nguyễn Hoàng Long cho biết: Với phương châm hành động xuyên suốt là tăng cường đảm bảo công tác ATVSLĐ nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn; chăm lo đời sống, việc làm và sức khỏe của người lao động; để các hoạt động hưởng ứng trước, trong và sau Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 đạt kết quả cao và có ý nghĩa thiết thực nhất.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2023, tại Lễ phát động, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và UBND thành phố Hà Nội đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024, Thành phố tặng 100 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động mỗi suất trị giá 1,35 triệu đồng; 100 suất quà cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng.

Tại lễ phát động Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho 16 đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng, phối hợp, tích cực tham gia tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.