Độc - Lạ

Phát hiện "kho báu" cực lớn của bà lão ăn xin ở Iraq

01/08/2017, 06:25

Tiền giấy và đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

Kho báu của bà lão ăn xin đã qua đời

Kho báu của bà lão ăn xin đã qua đời

Trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía Nam người ta đã phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq, trang Sputnik đưa tin ngày 1/8.

Cuối tuần qua, ở phần phố cổ của Najaf một bà lão ăn xin già yếu đã qua đời. Trong vụ việc này, cảnh sát Najaf công bố: "Có thông tin báo rằng một người phụ nữ cao tuổi đã chết trong ngôi nhà thuê. Được biết là bà lão chuyên đi ăn xin.

Sau khi kiểm tra căn nhà đã phát hiện lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ". Tiền giấy và đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

Cảnh sát tiết lộ "kho báu của bà lão ăn xin" gồm nhiều loại tiền nội tệ và ngoại tệ cùng trang sức bằng vàng.

Cụ thể, có 72, 322 triệu dinar Iraq (tương đương với 64 nghìn USD), 562 USD, 90 rials Ả Rập Xê-ut, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait , 440 tuman Iran, 70 rupi Afghanistan, 320 rupi Pakistan, một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng những đồ trang sức bằng vàng.

Số tiền của bà lão ăn xin

Số tiền của bà lão ăn xin được cảnh sát kiểm đếm

Ăn xin là đối tượng khá phổ biến ở Iraq hiện nay, thành phần chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Thông thường có thể thấy họ ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, cũng như ở thủ đô Iraq.

Họ ăn xin trên những đường phố nhộn nhịp và ở nơi thờ phượng các vị thánh thường thu hút khách hành hương đến từ khắp thế giới.

Tại Najaf có ngôi mộ của Caliph và vị giáo sĩ đầu tiên của người Shite - Imam Ali, em họ và con rể của nhà tiên tri Muhammad.

Có báo cáo cho thấy rằng về số lượng khách hành hương Hồi giáo đến thăm viếng thành phố này mỗi năm chỉ đứng sau các thánh địa Mecca và Medina.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.