Tổng cộng 2,2 tấn thịt ốc ngâm hóa chất sắp đem bán tại 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.
Ngày 18/5, Công an quận 8 (TP.HCM) đang điều tra, làm rõ vụ một cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm thịt ốc và một cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến ốc trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Công an quận 8 phối hợp với Công an phường 7 (quận 8) bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc trên đường Rạch Cát - Bến Lức (phường 7, quận 8).
Qua kiểm tra, Công an còn phát hiện, thu giữ 1,8 tấn thịt ốc đã ngâm hóa chất, 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ hay hạn sử dụng.
Khoảng 700kg hóa chất đựng trong các can nhựa không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ hay hạn sử dụng.
Ông Huỳnh Văn Trường (42 tuổi, chủ cơ sở chế biến thịt ốc) ban đầu thừa nhận để ốc nở ra, có màu đẹp, ông đã dùng hóa chất mua ở Chợ Kim Biên để ngâm.
Ngay sau đó, Công an đã tiến hành lập biên bản ghi nhận một số lỗi về an toàn thực phẩm và hành vi sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng trong quá trình sơ chế thực phẩm, cụ thể là sơ chế ốc.
Công an tiếp tục kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc trên đường số 2 (Khu dân cư Bình Điền) do ông Nguyễn Minh Khánh (41 tuổi) làm chủ. Tại đây, Công an phát hiện khoảng 400kg ốc đang được ngâm trong các thùng nhựa, nhưng không phát hiện các can hóa chất.
Khoảng 400kg ốc đang được ngâm trong các thùng nhựa, nhưng không phát hiện các can hóa chất.
Sau đó, Công an đã lập biên bản về lỗi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tạm giữ số ốc để giám định, xử lý.
Được biết, sau khi ngâm thịt ốc khoảng 7 giờ đồng hồ với hóa chất công nghiệp, các chủ cơ sở sẽ đem bán cho các tiểu thương ở Chợ Bình Điền hoặc bán cho các đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp hay quán bún…
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận