Xã hội

Phát hiện một tàu cá không người và thi thể một ngư dân trôi dạt trên biển

17/09/2020, 19:42

Đồn Biên phòng Cô Tô (Quảng Ninh) vừa phối hợp vớt và bàn giao thi thể một ngư dân trôi dạt trên biển cho gia đình làm hậu sự.

img
Thi thể anh Lê Văn T. trôi dạt trên vùng biển Cô Tô được nhân dân phát hiện báo cho cơ quan chức năng vớt và bàn giao cho thân nhân

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều tối 17/9, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cô Tô (Quảng Ninh), cho biết, đơn vị vừa phối hợp bàn giao thi thể một ngư dân bị chết trôi dạt trên biển cho thân nhân làm hậu sự.

Theo đó, khoảng 10h ngày 15/9, Đồn Biên phòng Cô Tô nhận được thông tin có một tàu cá mang BKS QN34032-TS đâm vào cồn đá tại khu vực mom Đuôi Chuột cách cầu cảng Cô Tô 4 hải lý; trên tàu không có ngư dân nào.

Nhận định đây có thể là vụ tai nạn trên biển, đơn vị đã huy động 1 xuồng máy phối hợp với các lực lượng chuyên trách khác trên địa bàn tổ chức cứu hộ tàu cá nêu trên về âu cảng của huyện, đồng thời tổ chức lực lượng tìm kiếm người trên tàu có thể bị rơi xuống biển trong hành trình đánh bắt hải sản và thông báo rộng rãi đến các địa phương lân cận để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, do vùng biển rộng lại gặp lúc sóng to, gió lớn nên mặc dù cơ quan chức năng ở địa phương đã tích cực tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thấy thi thể nạn nhân nào.

Đến sáng 17/9, thì quần chúng nhân dân báo tin là thấy một thi thể người trôi dạt trên biển tại vùng giáp ranh giữa thị trấn Cô Tô và xã Thanh Lân (Cô Tô). Đồn Biên phòng đã phối hợp đưa thi thể vào bờ.

Đến buổi trưa cùng ngày thì thân nhân của người bị nạn đã đến cơ quan chức năng của huyện Cô Tô làm thủ tục nhận dạng và đưa thi thể mang về làm hậu sự.

Theo thông tin của gia đình thì nạn nhân là anh Lê Văn T. (SN 1973, thường trú tại phường Liên Hoà, Tx Quảng Yên, Quảng Ninh); lúc gặp nạn anh T. chỉ có một mình trên tàu.

Trong ngày 17/9, cơ quan chức năng của huyện Cô Tô đã hoàn thiện hồ sơ, bàn giao thi thể anh Lê Văn T. cho gia đình đưa về quê an táng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.