Thế giới giao thông

Phát hiện nam thanh niên sống sót sau 28 giờ bám càng máy bay từ Algeria tới Pháp

29/12/2023, 08:56

Ngày 28/12, trong quá trình kiểm tra máy bay, nhân viên kỹ thuật bất ngờ phát hiện một nam thanh niên dưới càng hạ cánh của máy bay vừa từ Algeria tới Paris, Pháp.

Hãng tin AFP dẫn lời giới chức Pháp cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air Algerie từ Oran, Algeria đến sân bay Orly, Paris, Pháp vào sáng 28/12. Ước tính thời gian hành trình khoảng 28 giờ, bay qua hơn 2.200km. 

Theo các công tố viên Pháp, nam thanh niên không mang theo giấy tờ tuỳ thân, được phát hiện trong tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng và đã được chuyển tới bệnh viện.

Trước đó, một nguồn tin tại sân bay cho biết người đàn ông “sống sót nhưng trong tình trạng nguy kịch do hạ thân nhiệt”.

Phát hiện người đàn ông nguy kịch trong khoang càng đáp máy bay từ Algeria tới Pháp - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Air Algerie (Ảnh: AFP).

Theo hãng tin AFP, máy bay thương mại thường di chuyển ở độ cao 9.100-12.200m. Lúc đó, nhiệt độ bên ngoài máy bay thường ở mức khoảng -50 độ C, không khí loãng nên những người nấp dưới càng máy bay còn bị thiếu oxy nghiêm trọng và hiếm khi sống sót.

Theo số liệu từ Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), từ năm 1947-2021, có tổng cộng 132 người “đi chui” theo cách nấp dưới càng đáp máy bay thương mại và phần lớn đều thiệt mạng. Theo FAA, tỷ lệ tử vong là 77%.

Đơn cử như trường hợp xảy ra vào tháng 4, một người đàn ông đã thiệt mạng khi nấp dưới càng đáp máy bay từ Nigeria qua Toronto (Canada) và hạ cánh tại sân bay Schiphol, Amsterdam, Hà Lan.

Bốn tháng trước đó, nhân viên kỹ thuật tại sân bay Bogota, Colombia cũng phát hiện thi thể của hai người dưới càng đáp của máy bay khởi hành từ Santiago de Chile, Chile.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.