Bạn cần biết

Phát hiện thêm trường hợp trẻ mắc chứng đầu nhỏ

20/10/2016, 07:17
image

Tháng thứ 8, đi siêu âm bác sĩ đã chuẩn đoán thai nhi bị chứng đầu nhỏ.

colombiajpg
Ảnh minh họa

Tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, thêm một trường hợp trẻ 4 tháng tuổi (trú xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) vừa được phát hiện ra mắc chứng đầu nhỏ. Được biết, trong quá trình mang thai, người mẹ có biểu hiện sốt phát ban vào thai kỳ tháng thứ 3 và 6. Đến tháng thứ 8, đi siêu âm bác sĩ đã chuẩn đoán thai nhi bị chứng đầu nhỏ. Hiện, các đơn vị chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm virus Zika, tuy nhiên, các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, chứng đầu nhỏ còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra như nhiễm virus Rubella, vi khuẩn giang mai, ký sinh trùng, nhiễm độc, suy dinh dưỡng, yếu tố di truyền…

Trước đó, ngày 14/10, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế đã ghi nhận một trường hợp trẻ 4 tháng tuổi tại tỉnh Đắk Lắk có triệu chứng dị tật bẩm sinh nghi mắc chứng đầu nhỏ. Theo các cơ quan chức năng, chứng đầu nhỏ có thể ghi nhận tại 1-10% trẻ được sinh ra từ các bà mẹ bị nhiễm virus Zika trong ba tháng đầu thai kỳ. Do đó, Việt Nam hoàn toàn có thể xuất hiện trường hợp trẻ mắc chứng đầu nhỏ do virus này.

>>> Xem thêm video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.