Pháp luật

Phạt nguội người giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông

21/04/2022, 10:36

CSGT TP. Đồng Hới vừa xử lý đôi nam nữ điều khiển phương tiện lưu thông trên đường vi phạm nhiều lỗi về TTATGT được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 18/4, trên các trang mạng xã hội địa phương đăng tải clip về một đôi nam, nữ điều khiển phương tiện mô tô chở nhau lưu thông trên đường vi phạm nhiều lỗi về TTATGT.

Đáng chú ý là, nam thanh niên này còn có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường trong quãng đường dài gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông, để lại hình ảnh hết sức phản cảm, gây bức xúc trên các cộng đồng mạng.

img

Đôi nam nữ điều khiển xe lạng lách, đánh võng được lan truyền trên mạng xã hội.

Đại úy Võ Hoàng Linh, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, ngay sau khi clip trên lan truyền trên mạng, Ban Chỉ huy Công an TP. Đồng Hới đã chỉ đạo Đội CSGT-TT ghi nhận hình ảnh từ clip và xử lý nghiêm.

Qua xác minh đã xác định đoạn clip trên xảy ra trên tuyến đường Phan Đình Phùng và đã mời những người có liên quan đưa phương tiện 73F1-511.31 đến tại trụ sở Công an TP. Đồng Hới để làm việc.

Từ kết quả xác minh, Công an TP. Đồng Hới đã lập biên bản đối với người điều khiển xe mô tô là Hoàng Anh T. (SN 2004) về hành vi “Người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô trên 50 cm3, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, phương tiện không có gương chiếu hậu”.

Tiếp đó, phạt người ngồi sau về hành vi người ngồi sau xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; phạt chủ phương tiện là anh Hoàng Hữu V. (SN 1980) về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông với tổng mức phạt là hơn 6 triệu đồng.

img

Chủ phương tiện là anh Hoàng Hữu V. và em Hoàng Anh T. bị xử lý tại cơ quan Công an.

Cũng theo Đại úy Võ Hoàng Linh cho biết thêm, thực hiện Kế hoạch số 1113/KH-CAĐH ngày 15/4/2022 của Công an TP. Đồng Hới về thực hiện Cao điểm về đảm bảo TTATGT, TTATXH trong dịp lễ 30/4,1/5 và mùa du lịch năm 2022 trên địa bàn TP. Đồng Hới, trong thời gian tới Công an TP. Đồng Hới sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về TTATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên các tuyến đường nội thành nhằm đảm bảo tình hình trong đợt cao điểm.

Đặc biệt, Công an TP. Đồng Hới sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của các tổ phối hợp giữa các lực lượng CSGT, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát Ma túy,…để phát hiện, xử lý các đối tượng có dấu hiệu càn quấy, cố ý vi phạm về TTATGT, tụ tập xe mô tô phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép, kết hợp với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, đảm bảo TTATGT, TTATXH cho nhân dân trong dịp Lễ và mùa du lịch diễn ra trên địa bàn thành phố năm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.