Xã hội

Phạt người phụ nữ chửi cán bộ và nhân dân Hải Dương trên mạng xã hội

23/02/2021, 22:30

Chị T. là người đăng status trên facebook cá nhân chửi cán bộ và nhân dân Hải Dương trong công tác phòng chống Covid-19 gây xôn xao mạng xã hội.

img

Chị Ngô Thuỳ T. kí vào biên bản xử phạt

Ngày 23/2, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, đã triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T. (SN 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Chị T. là người đã đăng status trên facebook cá nhân chửi cán bộ và nhân dân Hải Dương gây xôn xao mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị Ngô Thùy T. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

img

Status chị T. đăng tải trên mạng xã hội chửi cán bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương

Theo tài liệu điều tra, thời gian qua trên mạng xã hội facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản facebook N.T đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.