Quản lý

Phạt nhà đầu tư cầu Hạc Trì vì tự ý đóng trạm thu phí

25/04/2016, 11:22

Công ty BOT cầu Việt Trì vừa bị phạt vì tự ý đóng trạm thu phí cầu Hạc Trì.

12

Trạm thu phí cầu Hạc Trì. Ảnh internet

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản phê bình Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì (đơn vị thu phí cầu Hạc Trì) do tự ý đóng trạm thu phí cầu Hạc Trì.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, sáng 22/4/2016, Tổng cục Đường bộ VN đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản về việc Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì tự ý chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bê tông và phân luồng cho các phương tiện qua cầu Việt Trì.

Theo báo cáo giải trình của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì, do tình hình mưa bão gây chập điện tại trạm nên Công ty đã tổ chức đóng trạm từ 22h30 ngày 21/4/2016 và phân luồng các phương tiện qua cầu Việt Trì.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì mở trạm thu phí cho phương tiện lưu thông, đến 9h30" ngày 22/4/2016 các ụ bê tông được di chuyển đi, các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì hoạt động trở lại bình thường.

“Việc tự ý đóng trạm thu phí, phân luồng giao thông mà không được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vi phạm Khoản 2, Điều 8 và Điều 37 của Luật Giao thông Đường bộ. Tổng cục Đường bộ VN đã chỉ đạo Cục QLĐB I lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì theo quy định Nghị định số 171 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”, ông Huyện khẳng định.

Tổng cục Đường bộ VN phê bình nghiêm khắc hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì và yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và quy định của Bộ GTVT khi tổ chức thu phí, báo cáo kịp thời các các sự cố cần thiết cho Cục QLĐB I và Tổng cục Đường bộ VN biết để chỉ đạo.

Tổng cục cũng yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng trên, nghiêm túc thực hiện và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ VN (qua Vụ Pháp chế Thanh tra) trước ngày 29/4/2016.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.