Hàng không

Phạt tiền nam hành khách hút thuốc lá trên chuyến bay đêm

19/04/2024, 14:48

Ngồi trên máy bay từ Hải Phòng đến Cần Thơ, khi sắp hạ cánh, ông N.V.T (32 tuổi) vào nhà vệ sinh trên tàu bay châm thuốc lá hút.

Ngày 19/4, ông Nguyễn Đông Nguyễn, Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính một nam hành khách vì hút thuốc lá trong buồng vệ sinh của máy bay.

Theo đó, vào lúc 19h55, ngày 16/4, trên chuyến bay từ Hải Phòng đến Cần Thơ, tiếp viên phát hiện nam hành khách N.V.T (32 tuổi) thường trú huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng hút thuốc lá trên máy bay.

Phạt tiền nam hành khách hút thuốc lá trên chuyến bay đêm- Ảnh 1.

Thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử đều bị cấm trên tàu bay.

Cụ thể, vào thời điểm trên, hành khách T vào buồng vệ sinh E trên máy bay và châm thuốc hút. Lúc này, buồng vệ sinh đã kích hoạt hệ thống báo khói.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ đã căn cứ vào biên bản vi phạm hành chính của tiếp viên và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách T số tiền 4 triệu đồng.

Hôm 9/4, Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cũng đã có quyết định xử phạt mức 4 triệu đồng với một nam hành khách quốc tịch Trung Quốc với hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh trên tàu bay.

Còn hôm 6/4, một nam hành khách cũng đã có hành vi hút thuốc lá trên khu vực sân đỗ của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, nam hành khách này sau đó cũng bị phạt 750.000 đồng cho hành vi này.

Phạt tiền nam hành khách hút thuốc lá trên chuyến bay đêm- Ảnh 2.

Khu vực được phép hút thuốc duy nhất ở sân bay là ở phòng cách ly trong khu vực ngồi chờ sau khi soi chiếu an ninh.

Ông Nguyễn Đông Nguyễn cho biết, tại sân bay chỉ có một khu vực được phép hút thuốc là phòng cách ly trong khu vực ngồi chờ sau khi soi chiếu an ninh, còn lại đều cấm tuyệt đối để đảm bảo an toàn.

"Nhiều hành khách trốn trong nhà vệ sinh, hoặc vừa xuống khỏi máy bay đã châm thuốc lá hút đều là không đúng nơi quy định. 

Ngoài ra, trên tất cả các chuyến bay nội địa đều cấm tuyệt đối thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử. Những điều này đều được tiếp viên phổ biến trước khi máy bay cất cánh. Hành khách đi máy bay cần lưu ý để tránh bị phạt và đảm bảo an toàn cho chuyến bay", ông Nguyễn cho hay. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.