Xã hội

Phạt Vua Nệm 137 triệu vụ cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh-Hà Đông

21/12/2021, 17:18

Nhãn hàng Vua Nệm bị xử phạt 137 triệu đồng vì vụ nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với nhãn hàng Vua Nệm về vụ việc nhóm thanh niên cởi trần trên tàu Cát Linh.

img

Nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Ngày 13/12, Thanh tra Sở đã làm việc với chủ nhãn hàng Vua Nệm. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị này đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở đã lập biên bản văn bản hành chính đối với nhãn hàng với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Áp theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng.

Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; chính vì vậy đơn vị này đã đề xuất áp dụng xử phạt đối ở khung trung bình tương ứng với số tiền 137 triệu đồng.

Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng. Đồng thời Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP Hà Nội xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Trước đó, sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng.

Ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác. Hình ảnh nhận được nhiều bình luận cho rằng, việc cởi trần trên phương tiện công cộng là phản cảm.

Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh về hoạt động quảng cáo có dấu hiệu vi phạm của nhãn hàng Vua Nệm trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra Sở vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.