Xã hội

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ

29/04/2024, 17:00

Nắng nóng kéo dài tại Hà Nội khiến phố đi bộ hồ Gươm vắng vẻ trong dịp nghỉ lễ, chỉ lác đác du khách nước ngoài vui chơi, tham quan.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 1.

Hôm nay (29/4), mặc dù thời tiết đã mát mẻ hơn nhiều so với vài ngày trước, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất trong ngày 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời điểm từ 10h - 14h, mức nhiệt ngoài trời đo được vẫn lên đến 42 độ C.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 2.

Theo ghi nhận PV, nắng nóng gay gắt khiến khu vực phố đi bộ hồ Gươm từ gần trưa đến khoảng 15h rất ảm đạm, ít người qua lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 3.

Cảnh tượng trái ngược hoàn toàn với sự tấp nập, nhộn nhịp thường thấy vào mỗi dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ lễ.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 4.

Tại khu vực phía trước tượng đài Lý Thái Tổ thường có nhiều hoạt động thể thao, mọi người vui chơi, nhưng nay lại rất vắng vẻ, hầu như không có người dạo chơi.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 5.

Khung cảnh vắng vẻ lạ thường tại phố đi bộ. Hình ảnh ghi nhận lúc 15h hôm nay (29/4).

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 6.

Dẫn du khách người Trung Quốc tham quan tại phố đi bộ, anh Quang (hướng dẫn viên du lịch) cho biết: "Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng nên tôi cũng đã phải hạn chế đưa du khách đến các điểm tham quan ngoài trời, trừ một số điểm là di tích hoặc điểm nổi bật. Nếu không tranh thủ đi thì thời gian họ biết đến điểm du lịch tại đây không đủ. Cứ đi một lúc tôi lại phải đưa du khách vào quán uống nước để nghỉ ngơi giải nhiệt".

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 7.

Đoạn cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn chỉ lác đác vài du khách người nước ngoài.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 8.

Tại phố đi bộ hồ Gươm, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vừa là điểm nhấn và điểm đến quen thuộc của nhiều du khách trong và ngoài nước, vừa là nơi cho mọi hoạt động văn hóa, nhưng cũng trở nên vắng vẻ.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 9.

Một họa sĩ ký họa bên hồ Gươm kê đồ đứng trong tháp Hòa Phong để tránh nắng.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 10.

Hoạt động đưa khách du lịch tham quan bằng xích lô, xe điện cũng rất đìu hiu, vắng vẻ. Được biết, giá xe điện đi tham quan là 245 nghìn đồng/xe/7người/30 phút.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 11.

Trừ một số người phải làm việc trong ngày nghỉ lễ còn lại hầu như mọi người đều muốn ở trong nhà tận hưởng gió mát từ quạt và điều hòa thay vì đội nắng ra đường.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 12.

"Nắng nóng quá em ơi, bây giờ chị và các em đi về thôi. Bình thường chị và các em cũng hay đi thể dục và dạo chơi ven hồ Gươm cho mát mẻ, nhưng thời tiết hôm nay nắng nóng lại không có gió nên không chịu được", chị Khanh, trú tại quận Đống Đa cho biết.

Phố đi bộ Hà Nội lạ thường trong dịp nghỉ lễ- Ảnh 13.

Cơ quan khí tượng cảnh báo: Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và kết hợp với độ ẩm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, phố đi bộ hồ Gươm mở liên tục 6 ngày. Không gian đi bộ hồ Gươm và phụ cận bắt đầu mở từ 19h ngày 26/4 và kéo dài đến 24h ngày 1/5.

Bên cạnh đó, các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ sẽ hoạt động từ 19h - 24h các ngày từ thứ sáu (26/4) đến thứ tư (1/5).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.