Xã hội

Phố đi bộ ở Hoàn Kiếm sẽ không dùng tiền mặt để thanh toán

27/09/2023, 06:15

TP Hà Nội đặt mục tiêu, đến tháng 12 năm nay, 100% tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại tuyến phố đi bộ ở quận Hoàn Kiếm thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn về việc triển khai thí điểm tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có tờ trình về việc lựa chọn các tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, trong đó có các tuyến phố đi bộ để triển khai thí điểm nhằm đẩy mạnh các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Sắp tới, phố đi bộ ở Hoàn Kiếm sẽ không dùng tiền mặt để thanh toán - Ảnh 1.

TP Hà Nội sẽ triển khai tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm.

Để triển khai thực hiện, UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng các phương án, tổ chức tuyên truyền rộng rãi, khuyến khích nhân dân, các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận, đặc biệt tại các tuyến phố đi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Phấn đấu đến tháng 12/2023 đạt 100% tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại các tuyến phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian thực hiện trong tháng 10/2023.

Trên cơ sở triển khai thí điểm, Hà Nội sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai diện rộng, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt tăng dần hằng năm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.