Hạ tầng

Phó Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

25/08/2017, 22:09

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trực tiếp kiểm tra dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

pho-thu-tuong-kiem-tra-du-an-duong-cao-toc-hl-hp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Ngày 25/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng gồm 2 Dự án: Dự án đường nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng (sử dụng vốn ngân sách tỉnh) và Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên được Chính phủ giao nhiệm vụ cho tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện.

Theo báo cáo của Sở GTVT Quảng Ninh, dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn vào nút giao thông cuối tuyến có tổng mức đầu tư 7.277,6 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 1/2015, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 9/2/2018. Tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT đã và đang quyết liệt chỉ đạo để bảo đảm chất lượng, tiến độ dự án theo đúng kế hoạch.

Đến nay, đường dẫn đã hoàn thành công tác đắp nền, đang thi công đắp móng cấp phối đá dăm và thảm mặt đường, dự kiến hoàn thành trước 30/12/2017. Cầu dẫn có chiều dài 3,5km, hiện đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục móng cọc, mố và trụ; lao lắp dầm hoàn thành được khoảng 60%; một số nhịp đang thực hiện công tác làm mặt cầu, lan can. Cầu chính cũng đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục móng cọc, mố và trụ, hiện các nhịp đã hoàn thành đốt K0, đang triển khai lắp dựng xe đúc để đúc các đốt K tiếp theo.

Đối với Dự án đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng, tổng chiều dài tuyến 19,8km với quy mô đường cao tốc 4 làn xe, tổng mức đầu tư là 6.416 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 9/2014, dự kiến hoàn thành trước 30/11/2017.

Hiện phần cầu của dự án đã thi công cơ bản hoàn thành; hiện các nhà thầu đang triển khai các hạng mục hoàn thiện như: Lắp lan can thép và vệ sinh mặt cầu trước khi thảm mặt cầu. Phần đường trong dự án đã cơ bản hoàn thành nền đường, hiện còn 2,4km đang chờ tắt lún; phần móng đường đã hoàn thành được 8,23/16,8km; thảm bê tông nhựa được 6,4/16,8km.

Qua nghe báo cáo của các đơn vị và kiểm tra hiện trường thi công toàn tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận cách làm của Quảng Ninh trong huy động các nguồn vốn để đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông; đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công và giám sát đã có nhiều cố gắng trong tổ chức triển khai dự án.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã động viên công nhân trực tiếp thi công toàn tuyến tiếp tục cố gắng để hoàn thành tuyến cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đúng tiến độ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.