Thông tin doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Singapore thăm Tổng công ty Becamex

14/09/2022, 19:16

Block71 Sài Gòn là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư…

Chiều 14/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Singapore Vương Thụy Kiệt và phái đoàn Singapore đến thăm Tổng công ty Becamex (Bình Dương).

img

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt trao đối với lãnh đạo Tổng Công Ty Becamex trong chuyến thăm

Đón tiếp đoàn Phó Thủ tướng có ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công Ty Becamex IDC, lãnh đạo Becamex IDC, lãnh đạo Block71 và VSIP.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo Becamex IDC đã chia sẻ những nhận định, quan sát về hiện trạng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, xoay quanh khả năng tiếp cận nhân tài và nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các xu hướng mới và các lĩnh vực tiềm năng...

Song song đó, Becamex cũng giới thiệu với Phó Thủ tướng Vương Thụy Kiệt và phái đoàn Singapore về cộng đồng khởi nghiệp đang hoạt động tại Block71 Sài Gòn, cũng như các chương trình, hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và các kế hoạch sắp tới nhằm mở rộng hệ thống Block71 tại Việt Nam.

Trong hơn 5 năm qua, Becamex đã tiên phong đầu tư nguồn lực xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Từ cốt lõi là nhà phát triển công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng toàn diện nhu cầu của nhà đầu tư trong hơn 3 thập kỷ, Becamex IDC đang xây dựng một hệ thống sinh thái công nghiệp thế hệ mới. Chuyển dịch mạnh mẽ từ thâm dụng lao động sang thâm dụng công nghệ, kỹ năng và vốn để tăng năng suất lao động.

Becamex là đơn vị đồng hành cùng tỉnh Bình Dương đã thực hiện đề án "Thành phố thông minh Bình Dương" với tiêu chí luôn bám chặt chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. Thành phố thông minh Bình Dương được tổ chức ICF 4 lần liên tiếp vinh danh trong top 21, và 2 lần vào top 7 các thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu. Qua đó, khẳng định sự lựa chọn hướng tiếp cận của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương là phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Block71 Sài Gòn là một trong những mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo do Becamex IDC đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương như: Trung tâm Điều hành thông minh, Đại học Quốc tế Miền đông với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một thông minh hơn, tốt đẹp và đáng sống hơn.

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 12/9 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Singapore khẳng định hợp tác kinh tế giữa hai nước còn nhiều tiềm năng, đồng thời đánh giá cao Block71 - hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Singapore đang hoạt động rất hiệu quả tại TP.HCM, mong muốn nhân rộng mô hình này tại Hà Nội trong thời gian tới.

Được biết, Block71 Saigon là hợp tác chiến lược giữa NUS Enterprise và Becamex IDC, là cửa ngõ kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam lên bản đồ khởi nghiệp thế giới, hỗ trợ tiếp cận cố vấn và tăng trưởng tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Chính thức hoạt động từ tháng 10/2020, đến nay, Block71 Sài Gòn đã xây dựng một công đồng khởi nghiệp công nghệ quốc tế năng động với hơn 40 thành viên, các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Block71 Sài Gòn cũng đã kết nối với các đối tác quan trọng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bao gồm trường đại học, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp lớn, các chương trình ươm tạo nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ startups đẳng cấp quốc tế.

Block71 là sáng kiến của NUS Enterprise (thuộc Đại học Quốc gia Singapore) hợp tác và đối tác chiến lược với các doanh nghiệp hàng đầu và các cơ quan chính phủ, nhằm xây dựng một hệ sinh thái kết nối và tập trung vào công nghệ. Đồng thời, kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu, hỗ trợ và tập hợp cộng đồng khởi nghiệp, cũng như dẫn đầu các sáng kiến mới, cung cấp cơ hội cố vấn và phát triển tại thị trường địa phương và toàn cầu.

Được thành lập từ năm 2011, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, hệ thống toàn cầu của Block71 đã có mặt tại 9 thành phố của 6 quốc gia là Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam, Indonesia.

Các trung tâm Block71 toàn cầu tạo nên chuỗi giá trị từ hơn 1.200 công ty khởi nghiệp thành viên tích cực. Điển hình là NUS Block71 Singapore với định giá các công ty khởi nghiệp thành viên chỉ tính riêng trong năm 2021 là 7,05 tỷ đô la Singapore, các hoạt động của họ tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la Singapore vào năm 2020 và gần 30% các công ty khởi nghiệp của NUS Block71 Singapore mở rộng hoạt động ra nước ngoài…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.