Chính trị

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi sổ tang, chia buồn với Nga sau vụ khủng bố ở Moscow

25/03/2024, 19:28

Chiều 25/3, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Trung tâm thương mại Crocus City Hall, Moscow, Liên bang Nga, ngày 22/3.

Ghi sổ tang tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà viết: "Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man xảy ra tại Trung tâm thương mại Crocus City Hall, tỉnh Moscow, Liên bang Nga, ngày 22/3 cướp đi sinh mạng của nhiều thường dân vô tội.

Thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân tôi, xin chân thành gửi đến Chính phủ và nhân dân Nga cùng gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và tin tưởng rằng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Chúng tôi mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau và mất mát này, những người bị thương sớm bình phục, mong người dân và đất nước Nga luôn bình an, phát triển".

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi sổ tang, chia buồn với Nga sau vụ khủng bố ở Moscow- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dành phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Trung tâm thương mại Crocus City Hall, tỉnh Moscow, Liên bang Nga (Ảnh: VGP/Minh Khôi).

Trước đó, ngày 23/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Hội đồng liên bang Quốc hội Nga Valentina Matvienko và Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Cũng trong chiều 25/3, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đến ghi sổ tang, chia buồn cùng đất nước và người dân Nga.

Thứ trưởng viết: "Nhận được tin về cuộc khủng bố dã man, vô nhân tính xảy ra tại Trung tâm thương mại Crocus vào ngày 22/3/2024 vừa qua, cướp đi mạng sống của nhiều người dân Nga vô tội, làm nhiều người bị thương, tôi vô cùng bàng hoàng và xúc động".

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi sổ tang, chia buồn với Nga sau vụ khủng bố ở Moscow- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi sổ tang tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam (Ảnh: VGP/Minh Khôi).

"Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi khủng bố dưới mọi hình thức. Thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các đồng chí Lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến Bộ Ngoại giao Nga, các cán bộ Bộ Ngoại giao Nga cùng người dân Nga những lời chia sẻ sâu sắc và thăm hỏi chân thành nhất.

Tôi mong các bạn Nga sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này, đất nước Nga sớm ổn định trở lại và tiếp tục phát triển. Cầu chúc những nạn nhân vô tội yên nghỉ nơi vĩnh hằng và mong gia quyến vượt qua nỗi đau to lớn này", theo nội dung sổ tang. 

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi sổ tang, chia buồn với Nga sau vụ khủng bố ở Moscow- Ảnh 3.

Phó thủ tướng chia buồn cùng Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam (Ảnh: VGP/Minh Khôi).

Theo dữ liệu mới nhất từ các cơ quan chức năng của Nga, vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 đã khiến 137 nạn nhân thiệt mạng và 182 người khác bị thương, số nạn nhân thiệt mạng còn có nguy cơ tăng lên. 

Tính đến nay, Nga đã bắt giữ 11 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố trong đó có 4 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi giết người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.