Xã hội

Phú Quốc: Cưỡng chế thu hồi gần 3.000m2 đất bị chiếm làm bến xe buýt

16/11/2022, 15:06

Trước đó, Công ty CP Xe buýt Phú Quốc bị phạt 280 triệu đồng về hành vi lấn chiếm khu đất này.

Ngày 16/11, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Sở TN&MT tỉnh phối hợp với UBND TP Phú Quốc tiến hành cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty CP Xe buýt Phú Quốc.

img

Hiện trạng khu đất gần 3.000m2 được lực lượng chức năng cưỡng chế trả lại hiện trạng cũ cho Nhà nước.

Theo hồ sơ, khoảng đầu năm 2020, ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, Phú Quốc) đại diện Công ty CP Xe buýt Phú Quốc đã “mượn” khu đất gần 3.000m2 nói trên (vị trí tại tổ 14, khu phố 4, phường Dương Đông). Sau đó, ông cho xây trụ sở công ty xe buýt. Vụ việc sau đó được chính quyền địa phương phát hiện.

Về nguồn gốc, trước năm 2013, khu đất thuộc Cảng Hàng không Phú Quốc quản lý. Đến tháng 10/2013, phần đất này được thu hồi và giao cho Ban Quản lý đầu tư và phát triển đảo Phú Quốc (nay là Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc) quản lý.

Làm việc với chính quyền địa phương, ông Dũng khẳng định mình chỉ “mượn tạm” khu đất để làm bến xe buýt, cũng vì mục tiêu lợi ích chung, chứ không lấn chiếm đất công.

Dù vậy, tháng 5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 280 triệu đồng đới với đại diện Công ty CP Xe buýt Phú Quốc là ông Nguyễn Văn Dũng.

Đến cuối tháng 5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty CP Xe buýt Phú Quốc vì có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Tham gia cưỡng chế có khoảng 100 người làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, giữ gìn an ninh, trật tự khu vực đất bị chiếm. Tại thời điểm cưỡng chế, ông Nguyễn Văn Dũng không có mặt cũng như không có hành vi chống đối.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.