An ninh hình sự

Phú Quốc: Phó chủ tịch xã và một cán bộ địa chính bị bắt

08/01/2024, 22:14

Cả hai người này bị bắt vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiều 8/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Hà Việt Hùng (SN 1982) - Phó chủ tịch UBND xã Cửa Cạn và Võ Duy Phong (SN 1991) - cán bộ Địa chính Xây dựng xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phú Quốc: Phó chủ tịch xã và một cán bộ địa chính bị bắt- Ảnh 1.

Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc.

Theo kết quả điều tra, Phong và Hùng là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc kiểm tra, xác nhận nguồn gốc đất. Cả hai đã tổ chức xét duyệt nguồn gốc và thời điểm sử dụng hai thửa đất cho ông L.Q.N và một thửa đất cho ông D.H.T.

Tuy nhiên, Phong và Hùng thực hiện không chặt chẽ, không kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất mà những người tham gia xét duyệt đã cung cấp và tiến hành thu thập ý kiến không đúng đối tượng sử dụng đất, dẫn đến xác nhận sai thực tế nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất.

Cụ thể là đất có nguồn gốc do Nhà nước quản lý, nhưng lại xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đã chuyển dịch tài sản do Nhà nước quản lý thành tài sản của cá nhân không đủ điều kiện cấp giấy chứng quyền sử dụng đất) với diện tích gần 45.300m2. Qua đó, đã gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền trên 31 tỷ đồng.

Phú Quốc: Phó chủ tịch xã và một cán bộ địa chính bị bắt- Ảnh 2.

Khám xét nơi làm việc của Hùng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của Hùng và Phong, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của hai bị can.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.