Đường thủy

Phú Quốc sớm giải phóng khách mắc kẹt, bác tin giá cả tăng chóng mặt

14/07/2022, 11:12

Tàu chở khách đã hoạt động trở lại trên tuyến thủy nội địa và các tuyến đảo gần bờ ở Kiên Giang ngay khi thời tiết tốt hơn.

Sáng 14/7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết tất cả các tàu vận tải hành khách Rạch Giá - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, Hà Tiên - Phú Quốc và chiều ngược lại được hoạt động trở lại bình thường do thời tiết tốt, đảm bảo an toàn hàng hải theo qui định.

img

Phà Thạnh Thới xuất bến tại cảng Rạch Giá sáng 14/7. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Ông Nguyễn Xuân Đà, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa cũng cho biết, tàu vận tải hành khách đã hoạt động trở lại trên tuyến thủy nội địa và các tuyến đảo gần bờ.

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Quốc gia phát 6h sáng 14/7, vùng biển khu vực Kiên Giang, Phú Quốc và vịnh Thái Lan trời có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 4, cấp 5 giật cấp 6, biển động nhẹ.

Theo ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang: “Lượng khách lưu trú mặc dù tương đối lớn đang kẹt tại Phú Quốc, tuy nhiên tần suất và lượng tàu hiện nay đi về từ Phú Quốc rất nhiều, cộng với đường hàng không, nên đảm bảo giải phóng nhanh chóng lượng khách du lịch bị kẹt”.

img

Người dân và khách du lịch đi lại bình thường. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Cũng trong sáng nay, ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng Phòng Kinh tế TP Phú Quốc đính chính thông tin “Rau, củ, quả, tăng chóng mặt trong những ngày mưa bão” trên các trang mạng xã hội… là thông tin chưa chính xác. Đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận và người dân.

Chị T. là nhân viên khách sạn ở Phú Quốc cũng thừa nhận chị đăng cọng hành giá đến 7.000 đồng trên Zalo là lấy từ trên mạng. Bởi mấy ngày mưa, chị không đi chợ Phú Quốc.

img

Hình ảnh và thông tin cọng hành 7.000 đồng là tin thất thiệt.

Theo ông Minh, TP Phú Quốc những ngày thường cũng có đoàn hàng ngày đi kiểm tra hàng hóa ở các chợ, chống phá giá, chống hàng giả hàng kém chất lượng theo Quyết định 389 của TP Phú Quốc.

Trong những ngày mưa bão, lực lượng càng tăng cường kiểm tra hơn. Mỗi ngày kiểm tra 2 lượt, đồng thời có đường dây nóng, thông báo rộng rãi đến các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh du lịch và các phường xã, phát trên sóng VTV1…

“Theo đó, công bố số điện thoại 091.8262914 - người phụ trách Phòng Kinh tế TP Phú Quốc, sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ hướng dẫn du khách và người dân, trả lời các thắc mắc, khiếu nại đảm bảo với tinh thần tốt nhất”, ông Minh chia sẻ.

img

Tại Phú Quốc, hàng ngày có đoàn đi kiểm tra hàng hóa ở các chợ. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc - Huỳnh Quang Hưng cũng khuyến cáo: “Người dân và khách du lịch không nên nghe những thông tin đồn thất thiệt, tin giả thiếu kiểm chứng trên các trang mạng xã hội.

Hiện TP Phú Quốc đang từng ngày hoàn thiện và phát triển. Phú Quốc sẽ là điểm đến tin cậy, mang đẳng cấp “đảo Ngọc”, ngang tầm khu vực và quốc tế”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.