Pháp đình

Phúc thẩm vụ học sinh trường Gateway tử vong: Ba bị cáo được giảm án

11/08/2020, 20:50

Sau 1 ngày xét xử phúc thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên án ba bị cáo vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong, mức án đều giảm so với án sơ thẩm.

img
Bị cáo Quy (bìa trái) và bị cáo Thủy tại phiên toà

Chiều 11/8, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với ba bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm) trong vụ bé lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 21 tháng tù về tội vô ý làm chết người (giảm 3 tháng tù so với án sơ thẩm). Cùng tội danh nêu trên, tài xế Doãn Quý Phiến bị tuyên 10 tháng tù (sơ thẩm tuyên 15 tháng tù). Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy bị tuyên 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (tòa sơ thẩm tuyên bị cáo này 1 năm tù giam).

img
Bị cáo Phiến tại phiên toà

Theo bản án phúc thẩm, trong vụ án này, hành vi của bị cáo Quy có vai trò chính nên bị cáo phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của cháu Lê Hoàng L. Cụ thể, bị cáo Quy đã vô ý, cẩu thả nên không phát hiện bé L. ngủ trên xe vào sáng 6/8/2019. Ngoài ra, bà Quy cũng không kiểm tra lại khi xe đến trường, không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh dẫn đến việc bỏ quên học sinh trên ô tô.

Tài xế Phiến không kiểm tra bên trong xe sau khi bà Quy đưa học sinh vào trường, do đó không phát hiện cháu L. ở hàng ghế phía sau mà vẫn lái xe về bãi đỗ.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu L. vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với phụ huynh và thông báo nhà trường. Cùng với bà Quy và ông Phiến, hành vi của bị cáo Thủy dẫn đến việc cháu L. tử vong do bị bỏ quên trên ô tô.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.