"Phượt thủ" xuyên Việt bằng ván trượt đặt chân tới xứ Nghệ

14/05/2017 15:40

Chàng trai người Singapore dùng chiếc ván trượt để đi du lịch xuyên Việt từ TP. HCM ra Hà Nội.

"Phượt thủ" Adrian Oh chia sẻ về chuyến hành trình xuyên Việt của mình

Sáng 14/5, người dân thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tỏ ra bất ngờ, hiếu kỳ và thích thú khi thấy một người đàn ông nước ngoài di chuyển bằng ván trượt trên QL1A giữa cái nóng oi bức mùa hè.

Người đàn ông trượt ván là anh Adrian Oh (25 tuổi), quốc tịch Sigapore. Hiện chàng “phượt thủ” Adrian Oh đang thực hiện hành trình khám phá xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội. Sau chiếc ba lô của nam thanh niên này có ghi dòng chữ: “Trượt ván trên toàn thế giới. Bây giờ ở Việt Nam. Singapore - Sài Gòn - Hà Nội".

Chàng “phượt thủ” Adrian Oh chia sẻ, “mình rất thích đi du lịch, khám phá con người, phong cảnh và nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Từ quê nhà Singapore, bằng chiếc ván trượt này tôi đã đi qua các nước Maylaysia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và dự định sẽ đến Trung Quốc. Ngày 18/4, tôi bắt đầu xuất phát từ TP. HCM trong chuyển hành trình khám phá xuyên Việt là TP. HCM – Hà Nội của mình và dự kiến cuối tháng 5/2017 sẽ tới Hà Nội.

"Phượt thủ" quốc tịch Sigapore chọn ván trượt làm bạn đồng hành để thực hiện chuyến xuyên Việt

“Phượt thủ” Adrian Oh đã chọn các nước Đông Nam Á để khởi đầu chuyến hành trình của mình. Và lấy ván trượt làm phương tiện đồng hành  chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

“Cảnh vật Việt Nam thật là đẹp, con người lại thân thiện và mếm khách. Tôi yêu các bạn, tôi yêu Việt Nam”, anh Adrian Oh nói.

Theo anh Adrian Oh, thời tiết Việt Nam rất nóng. Để thích nghi với cái nắng nóng anh Adrian Oh phải mặc áo dài, đeo găng tay, mũ bảo hiểm… Đặc biệt, trên chiếc ba lô phượt thủ đeo trên lưng có một bình nước lọc, có cắm 1 chiếc vòi vòng ra phía trước mặt để thuận tiện tiếp nước khi đang di chuyển trên đường.

"Phượt thủ" Adrian Oh tiếp tục chuyến hành trình xuyên Việt của mình

Sau khi nghỉ ngơi uống nước và trò chuyện với mọi người, anh Adrian Oh đứng lên chiếc ván trượt, vẫy tay chào mọi người để tiếp tục hành trình xuyên Việt.

>>> Xem thêm video:

Thủy Tiên