Xã hội

Quả bom nặng 340kg đã được di dời an toàn khỏi phố Cửa Bắc

30/11/2020, 08:27

Lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại công trình số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

img
Lực lượng công binh, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc

Sáng 30/11 trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho hay, lực lượng chức năng trên địa bàn đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc.

Sáng 30/11, hàng rào an ninh tại các ngã tư ngăn phố Cửa Bắc với các khu vực bên ngoài đã được dỡ bỏ sau khi lực lượng công binh di dời quả bom thành công. Người dân cũng đã trở về nhà sau khi được lệnh sơ tán tạm thời.

Trước đó, từ 21h đêm 29/11, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch đã tiến hành sơ tán hơn 1.400 hộ với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch - những người sinh sống ở khu vực xung quanh quả bom, trong bán kính 200m. Toàn bộ nhân viên của Trung tâm Điều độ điện quốc gia cũng phải di chuyển tạm thời.

Sau khi tất cả người dân được di dời ra ngoài, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra lần cuối và xử lý gỡ quả bom ngay trong đêm 29/11. Khoảng 24h đêm 29/11, việc di dời quả bom ra khỏi phố Cửa Bắc thành công, cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Trước đó, vào 4h ngày 28/11, khi thi công công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè, thì các công nhân phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Sau đó, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Được biết, công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc nằm đối diện Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước đây chính là Nhà máy điện Yên Phụ từng bị Mỹ đánh bom trong thời chiến tranh vậy rất có thể quả bom này chưa nổ còn sót lại từ thời đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.