Đô thị

Quá tải cấp đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội

20/02/2024, 21:18

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, số người đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội tăng đột biến, trung bình gần 700 hồ sơ/ngày.

Chiều nay (20/2), bà Trương Kiều Anh, Phó chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội thông tin: Những ngày gần đây, lượng người dân đến Sở làm thủ tục tăng cao. Thống kê cho thấy, trong ngày 20/2, tại bộ phận một cửa của Sở tại 258 Võ Chí Công tiếp nhận xử lý 320 hồ sơ; tại 16 Cao Bá Quát tiếp nhận xử lý hơn 350 hồ sơ. Trong khi giai đoạn trước tết Nguyên đán, bình thường mỗi ngày, cả 2 địa điểm trên mới tiếp nhận khoảng 350-400 hồ sơ.

Quá tải cấp đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội- Ảnh 1.

Địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe ở 258 Võ Chí Công thuộc Sở GTVT Hà Nội phụ trách quá tải trong chiều nay.

Theo bà Kiều Anh, trong số những người đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, có rất nhiều người dân ngoại thành mặc dù đã triển khai cấp, đổi giấy phép lái xe ở bộ phận một cửa thuộc 4 huyện gồm: Đông Anh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây.

"Qua trao đổi, nhiều người chưa biết tại địa phương mình đã được ủy quyền tiếp nhận và trả kết quả đối với thủ tục hành chính đổi giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp và cấp lại giấy phép lái xe. Dẫn tới sự quá tải ở các điểm nói trên", bà Kiều Anh nhấn mạnh.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự báo trong những ngày tới, lượng người dân đến làm thủ tục vẫn sẽ đông. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân, tại 2 địa điểm tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, Sở GTVT Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở GTVT Hà Nội sẽ hướng dẫn công dân lấy vé đặt lịch hẹn giải quyết. Công dân đã đăng ký lịch hẹn đến đúng thời gian hẹn sẽ được giải quyết luôn, không phải xếp hàng, chờ đợi. Đồng thời, Sở tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hiện tại Sở có 6 địa điểm được cấp đổi GPLX bao gồm: Số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), bộ phận 1 cửa của UBND huyện Mỹ Đức; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Đông Anh; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Ứng Hòa và bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Xuyên.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.