Thời sự Quốc tế

Quân đội Syria phát hiện một căn cứ khổng lồ trong hang động

17/09/2019, 15:26

Syria đã phát hiện ra một hang động chứa đầy vũ khí, trang bị và bị cài mìn khắp nơi ở vùng lân cận thành phố Khan Sheikhun.

img
Quân đội Syria - ảnh minh họa.

Báo Sputnik đưa tin, quân đội Syria đã phát hiện ra một hang động ở vùng lân cận thành phố Khan Sheikhun mới được giải phóng ở tỉnh Idlib.

Trong hang động này là một căn cứ lớn của phiến quân, tướng quân đội Abdel Karim Meykhun nói với các phóng viên.

Sau khi hoàn thành chiến dịch vào tháng 8, quân đội Syria đã giải phóng được các vùng lãnh thổ quan trọng ở phía bắc tỉnh Hama và phía nam Idlib, do quân khủng bố nắm giữ trong một số trường hợp từ năm 2014.

Cột mốc quan trọng là việc giải phóng thành phố mang tính chiến lược Khan Sheikhun và tiếp cận với phần của đường cao tốc quốc tế M5 Damascus-Aleppo.

"Các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã phát hiện ra hang động này sau khi giải phóng các khu vực phía nam của tỉnh Idlib vào cuối tháng 8.

Đây không chỉ là một khu vực được bảo vệ kiên cố, mà còn có rất nhiều vũ khí và trang bị khác nhau của các chiến binh như: mũ bảo hiểm, đồng phục, mặt nạ phòng độc, còn đây là băng đeo dành cho súng hạng nặng và lựu đạn dành cho súng phóng lựu", - Tướng Meykhun nói.

Theo ông Meykhun, khu vực hang động rộng khoảng 10 nghìn mét vuông, có một hệ thống lối đi rộng lớn, một bộ chỉ huy với bản đồ của các quận Khan Sheikhun và Murek, một bệnh viện dã chiến và phòng ngủ.

"Mỗi một lối đi như vậy trải dài không dưới 200 mét. Nếu muốn tìm ra con số chính xác hơn thì có thể nguy hiểm đến mạng sống, vì khi rời đi, các chiến binh đã đặt mìn ở tất cả mọi nơi có thể.

Mất cả một ngày mà chúng tôi mới chỉ rà mìn xong hang này. Tiếp theo vẫn chưa có đường, vì các chiến sĩ công binh của chúng tôi còn chưa kịp làm việc ở đó", - vị tướng Syria cho biết thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.