Xã hội

Quận Gò Vấp ngày thứ hai giãn cách: Đường vắng, chốt kiểm soát hết ùn tắc

02/06/2021, 14:47
image

Quận Gò Vấp trong ngày thứ hai giãn cách xã hội, đường phố vắng vẻ, chốt kiểm soát ra vào không còn cảnh ùn tắc kéo dài như ngày đầu tiên.

img

Cầu vượt Nguyễn Oanh hướng Gò Vấp đi vào ra trung tâm TP rất ít phương tiện di chuyển. (Ảnh chụp lúc 8h30 sáng 2/6)

Hôm nay (2/6), tại một số tuyến đường chính trên địa bàn Q.Gò Vấp như: Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Thái Sơn, Quang Trung đường phố vắng người đi lại. Một số tuyến đường như Quang Trung, Nguyễn Kiệm, Phan Văn Trị... lượng xe lưu thông ít, không ùn tắc như ngày giãn cách xã hội đầu tiên (1/6).

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, sau khi họp bàn với Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, quận quyết định thay đổi phương án kiểm soát tại các chốt kiểm dịch, thống nhất với lực lượng chức năng sẽ không kiểm tra y tế từng người qua chốt vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Theo đó, qua khung giờ cao điểm, các chốt hoạt động trở lại để kiểm soát người ra vào theo quy định.

Người dân từ các quận 12, Thủ Đức... muốn đi vào trung tâm thành phố đã biết là có chốt chặn ở khu vực Gò Vấp nên chọn đường khác để đi. Những người dân sống trong quận Gò Vấp muốn đi ra các quận khác vẫn được, nhưng phải khai báo y tế tại các chốt và phải có lý do chính đáng, có giấy tờ tuy thân, có xác nhận nơi ở tại Gò Vấp.

Những trường hợp khác bên cạnh phải khai báo y tế, xuất trình giấy tờ cá nhân, chứng minh nơi làm việc, địa chỉ cơ quan, nếu thích hợp thì lực lượng chức năng cho qua. Những người không có các giấy tờ, phải quay đầu xe trở lại.

Ghi nhận lúc 8h40 tại trạm kiểm soát Nguyễn Kiệm (hướng từ Nguyễn Kiệm sang công viên Gia Định) không xảy ra ùn tắc như ngày đầu tiên. Các lực lượng dân phòng, công an địa phương, công an giao thông… vẫn chốt chặn những không vất vả điều tiết giao thông. Người dân dừng xe, dùng điện thoại khai báo y tế xong là được đi.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau một ngày điều chỉnh giao thông tại các tuyến đường trên xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại chốt đường Phan Văn Trị, Hoàng Minh Giám, Quang Trung (Q.Gò Vấp). Lực lượng chức năng đã linh động xả trạm để giải quyết tình trạng ùn ứ trên, sau đó tiếp tục kiểm soát các xe ra vào.

Ngoài những chốt chính, các lực lượng đã lập thêm các chốt phụ tại nhiều tuyến đường hẻm để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, Sở GTVT khuyến cáo trên tinh thần người dân không đi vào quận Gò Vấp mà nên đi đường vòng.

Cận cảnh quận Gò Vấp sau khi thay đổi phương án kiểm soát giao thông:

img

Đường Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp, thường ngày rất đông nay trở nên vắng vẻ (Ảnh chụp 9h sáng 2/6).

img

Hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát Nguyễn Kiệmimg

Người dân thực hiện khai báo y tế bằng điện thoại qua mã QR

img

Các lực lượng hướng dẫn và phát tờ khai y tế với những người không có điện thoại thông minh

img

Ngã tư Nguyễn Oanh - Phan Văn Trị không còn tình trạng phương tiện ùn tắc như trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội.

img

Lực lượng Công an kiểm tra giấy tuỳ thân, xác định nơi ở của những người ra vào quận Gò Vấp.
img

Đường Nguyễn Kiệm hướng đi ra trung tâm, nếu cần thiết phải đi ra khỏi địa bàn quận sẽ bắt buộc dừng lại khai báo y tế, khi quay trở về cũng thực hiện tương tự.

img

Khung cảnh vắng lặng trên đường Nguyễn Oanh - tuyến giao thông chính trên địa bàn Q.Gò Vấp và Q.12.

img

Đường Quang Trung - tuyến giao thông huyết mạch quận Gò Vấp vắng vẻ như sáng mùng 1 Tết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.