Xã hội

Quận Nam Từ Liêm lên tiếng vụ "phí cho y tế, công an chống dịch"

10/05/2021, 13:42

Quận Nam Từ Liêm chỉ đạo khách sạn giải trình "phí cho cơ quan chức năng y tế, công an chống dịch".

img

Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm làm việc với Ban quản lý khách sạn Top Hotel Hữu Nghị số 188 Lê Quang Đạo tối ngày 9/5

Trước thông tin một số người đang cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm) phản ánh phí dịch vụ khách sạn quá cao và phải trả phí "cho cơ quan chức năng y tế, công an chống dịch", sáng 10/5, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay khi biết tin, đơn vị đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo đó, phía cơ quan chức năng đã yêu cầu khách sạn phải chấn chỉnh, giải thích và có cuộc đối thoại. Sau cuộc đối thoại này, phía khách sạn thỏa thuận sẽ tính giá 900 nghìn/ngày (chưa tính tiền phí xét nghiệm) thay vì từ 1,2 triệu - 1,7 triệu đồng/người/ngày như trước đó.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng bác bỏ thông tin khách sạn có giấy thông báo sử dụng dịch vụ phòng, trong đó có mục kê “chi phí cho cơ quan chức năng, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24".

Ông Trần Thanh Long khẳng định: "Ngay đêm qua, chúng tôi đã yêu cầu khách sạn phải giải trình về vấn đề này. Quận khẳng định công an, y tế không được một xu nào ở trong đây cả”.

Cũng theo ông Trần Thanh Long, khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thừa nhận sai sót về việc và khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày hôm nay (10/5). Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cũng bác bỏ nội dung “chi phí cho công an” như khách sạn đã đề ra trong thông báo sử dụng dịch vụ phòng.

Theo Đại tá Long, công an, y tế, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm chưa nhận một khoản tiền nào liên quan đến việc này và cũng không có chủ trương.

"Hôm qua đoàn do lãnh đạo quận làm việc trực tiếp với khách sạn, đã lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu khách sạn xử lý, phản hồi, đính chính thông tin", Đại tá Long nói.

Trước đó, ngày 9/5, một số người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, mới đây Bộ Y tế tăng thêm 7 ngày, nâng tổng số ngày cách ly đối với người từ Nhật Bản trở về là 21 ngày.

Do vậy, những người đang cách ly tại đây sẽ phải ở lại thêm 7 ngày. Nhiều người đã phải bỏ thêm khoản tiền hàng chục triệu đồng do giá thuê phòng cách ly quá đắt.

Cụ thể, phía khách sạn thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly. Số tiền này bao gồm tiền ăn 3 bữa, nước uống, điện nước...

Không ít người cho rằng, với giá thuê phòng như vậy trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp mà người thuộc diện cách ly như trên là chưa hợp lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.