Pháp luật

Quảng Bình: Bắt “thầy bói” lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồng

07/04/2022, 19:34

Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (SN 1963) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (SN 1963, trú tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồng.

img

Lực lượng chức năng tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hùng Quân.

Theo đó, lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, Nguyễn Hùng Quân đã đưa ra thông tin bản thân mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tiếp đó, Nguyễn Hùng Quân đưa ra mức giá tiền nhằm phục vụ cho việc này là 450 triệu đồng. Tin là thật, nên từ ngày 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Hùng Quân hứa hẹn trong thời hạn 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng Nguyễn Hùng Quân không trả, nên đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hùng Quân đến cơ quan Công an.

Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động đến người có thẩm quyên bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo.

Chưa dừng lại ở việc nói mình có khả năng chuyển công tác, Nguyễn Hùng Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận.

Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được phía công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.