Bất động sản

Quảng cáo dự án sai sự thật, một công ty ở Huế bị phạt 100 triệu đồng

21/08/2020, 22:22

Công ty CP Tập đoàn Khải Tín bị xử phạt phạt 100 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân, TP Huế.

img
Phối cảnh mô hình tổng thể của công trình xây dựng bao gồm cổng chào (phía trước lối đi chung) và 2 tòa nhà nằm 2 bên lối đi vi phạm quy định về xây dựng đã bị buộc tháo dỡ. Ảnh: H.N

Ngày 21/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty CP Tập đoàn Khải Tín, trụ sở chính tại đường Nguyễn Phan Chánh, phường Vỹ Dạ, TP Huế. Người đại diện theo pháp luật là ông Phan Minh Thi, Tổng Giám đốc.

Theo quyết định, Công ty CP Tập đoàn Khải Tín bị xử phạt với tổng mức tiền phạt 100 triệu đồng, do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức dịch vụ.

Quy định tại điểm a, Khoản 5, Điều 51 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo.

Công ty CP Tập đoàn Khải Tín thừa nhận do thiếu hiểu biết và chưa nắm rõ thủ tục pháp lý nên đã có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo. Sau khi có ý kiến của cơ quan chức năng tại buổi làm việc, Công ty đã lập tức tháo gỡ toàn bộ hình ảnh quảng cáo sai quy định về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (phường Kim Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Đáng chú ý, ngoài phạt 100 triệu đồng, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế còn buộc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín chịu trách nhiệm việc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo; tổ chức cải chính thông tin theo đúng quy định đối với hành vi quảng cáo sai sự thật ở trên.

Trước đó, mặc dù công trình tại số 67 đường Vạn Xuân là riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng Công ty CP tập đoàn Khải Tín lại quảng cáo và rao bán như dự án bất động sản cao cấp.

Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Sở Xây dựng và UBND TP Huế tiến hành làm việc với Công ty CP Tập đoàn Khải Tín và Công ty CP địa ốc Khải Tín Huế về những nội dung quảng cáo đối với công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (phường Kim Long, TP Huế).

Theo Sở TT&TT, việc đăng tải trên môi trường mạng mô hình tổng thể công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân là mô hình khép kín là không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp; mô hình tổng thể của công trình xây dựng bao gồm cổng chào (phía trước lối đi chung) và 2 tòa nhà nằm 2 bên lối đi vi phạm quy định về xây dựng cũng đã được các cơ quan chức năng của UBND TP Huế xử lý và buộc tháo dỡ.

Thiết kế chi tiết bản vẽ từng căn hộ tại giấy phép xây dựng đã được UBND TP Huế cấp không thể hiện có các phòng như phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em... Việc cung cấp trên môi trường mạng, báo chí những thông tin về phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em... là không đúng với nội dung các giấy phép xây dựng đã được cấp.

Bên cạnh đó, việc đăng tải trên môi trường mạng mô hình thiết kế dọc bờ sông Kẻ Vạn gồm có: bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền không đúng với quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt đối với khu vực này (là khuôn viên cây xanh) và đây là phần đất do Nhà nước quản lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.