Xã hội

Quảng Nam: Sạt lở núi vùi lấp 6 ngôi nhà ở huyện Nam Trà My

24/10/2021, 13:57

Một trận sạt lở đất bất ngờ xảy ra tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vùi lấp 6 ngôi nhà. Người dân hốt hoảng tháo chạy lánh nạn.

Chiều 24/10, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) thông tin, một trận sạt lở đất bất ngờ xảy ra vào sáng nay tại thôn Tắc Pỏ (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9h và đã làm sập phần sau nhà của 6 hộ dân sống ngay tại khu vực trung tâm xã Trà Mai, huyện nam Trà My.

img

Người dân trong khu vực tháo chạy khi nghe tiếng nổ lớn phía khu vực núi sạt lở.

Ông Hà Đức Thịnh (trú tại thôn 1, Tắc Pỏ, xã Trà Mai) cho biết: Trong lúc gia đình đang ngồi sinh hoạt thì nghe tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, đất đá ầm ầm đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh. Mọi người trong nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi an toàn. Chính quyền địa phương đã bố trí khu ở tạm cho các hộ gia đình.

Có mặt tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước.

“Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến tại khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên khi có nhu cầu”, ông Mẫn nói.

Ông Mẫn cho hay: Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.