An ninh hình sự

Quảng Ngãi: Ăn nhậu, hát karaoke xong trèo rào quỵt nợ rồi đi báo án giả

05/10/2023, 20:31

Sau khi ăn nhậu và hát karaoke, một nam thanh niên ở Quảng Ngãi đã lén lút trèo rào bỏ trốn thì bị nhân viên quán giữ lại, sau đó nam thanh niên này đến công an trình báo bị mất hàng chục triệu đồng.

Ngày 5/10, Công an TX Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.H, 27 tuổi, trú tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh vì báo án… giả.

Quảng Ngãi: Ăn nhậu, hát karaoke no say xong trèo rào quỵt nợ rồi đi báo án giả - Ảnh 1.

Công an làm việc với N.T.H về hành vi báo tin giả. Ảnh: Đ.P

Trước đó, N.T.H đến Công an TX Đức Phổ trình báo, sau bữa tiệc hát karaoke và ăn nhậu tại một quán karaoke trên địa bàn xã Phổ Cường, TX Đức Phổ, lúc ra về thì bị nhân viên của quán giữ lại, đánh. Quá trình này H bị mất số tiền 27 triệu đồng.

Từ tin báo của H công an vào cuộc điều tra, làm việc với các bên liên quan xác định nội dung trình báo của H là không có cơ sở nên mời H. đến làm việc.

Tại cơ quan công an, N.T.H đã thừa nhận hành vi báo án không chuẩn xác và "thanh minh" việc này là vì muốn lấy lại điện thoại di động và "quỵt" luôn số tiền đã hát karaoke và ăn nhậu.

Cụ thể, quá trình ăn nhậu và hát, nhưng H không có tiền để trả cho quán nên lén tìm cách trèo qua hàng rào lưới B40 của quán để bỏ trốn. Lúc này nhân viên của quán karaoke phát hiện nên giữ lại.

Giữa H. và nhân viên quán lời qua tiếng lại, sau đó nhân viên quán karaoke có giữ của H. một điện thoại di động nhằm mục đích yêu cầu H thanh toán tiền mới được rời khỏi quán.

Bực tức vì bị giữ điện thoại nên H đến Công an TX Đức Phổ trình báo bị nhân viên quán karaoke đánh, trong lúc giằng co H. bị mất số tiền 27 triệu đồng.

Trước hành vi của N.T.H, công an TX Đức Phổ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối N.T.H số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.