Xã hội

Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an những dự án cây xanh nào?

14/05/2024, 22:35

Ngày 14/5, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo "khẩn" lên Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an về các dự án cây xanh từ năm 2019-2023 trên địa bàn tỉnh này và dự án liên quan Công ty cây xanh Công Minh.

Có 7 địa phương, đơn vị triển khai 13 dự án cây xanh

Báo cáo do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn ký cho thấy, từ năm 2019-2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 7 đơn vị, địa phương triển khai các dự án trồng và chăm sóc cây xanh.

Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an những dự án cây xanh nào?- Ảnh 1.

Tuyến đường trung tâm huyện Lý Sơn được trồng nhiều cây xanh.

Theo đó, các địa phương, đơn vị thực hiện 13 dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị, gồm: Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn, UBND TX Đức Phổ, UBND huyện Sơn Tịnh, UBND huyện Mộ Đức và UBND huyện Ba Tơ với tổng vốn đầu tư hơn 76,5 tỷ đồng.

Trong số này, huyện Sơn Tịnh triển khai hai dự án, các địa phương, đơn vị còn lại 1 dự án. Riêng huyện Lý Sơn có 5 dự án triển khai từ năm 2021-2023 với tổng kinh phí 33 tỷ đồng. Các dự án này do UBND huyện Lý Sơn và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện là chủ đầu tư.

Được biết, trong báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, phần lớn nguồn vốn thực hiện đều từ ngân sách huyện, thị xã, thành phố, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế (Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi) và vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (UBND huyện Mộ Đức).

Công ty cây xanh Công Minh liên quan đến gói thầu nào?

Trong số 13 dự án nói trên thì dự án trồng chăm sóc cây xanh mà Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an thì có một dự án do Công ty TNHH cây xanh Công Minh liên doanh với một đơn vị khác thực hiện trên địa bàn TX Đức Phổ.

Cụ thể, dự án Trồng cây xanh khu vực trung tâm đô thị Đức Phổ và các trường học trên địa bàn TX Đức Phổ.

Quảng Ngãi báo cáo Bộ Công an những dự án cây xanh nào?- Ảnh 2.

Công ty Công ty TNHH cây xanh Công Minh trúng thầu trong liên danh thi công dự án cây xanh tại TX Đức Phổ.

Theo báo cáo của UBND TX Đức Phổ, dự án có tổng kinh phí thực hiện là 13,5 tỷ đồng, thuộc công trình hạ tầng kỹ thuật cấp 4. Chủ đầu tư dự án này là Phòng Kinh tế - hạ tầng (nay là Phòng Quản lý đô thị TX Đức Phổ).

Dự án triển khai vào năm 2020, liên doanh Công ty TNHH cây xanh Công Minh và Công ty TNHH cây xanh Tây Nam Bộ trúng thầu thi công với giá trị hơn 12,2 tỷ đồng. Dự án này hoàn thành vào năm 2021 và đã phê duyệt quyết toán.

Vị trí thực hiện dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị ở TX Đức Phổ trên các tuyến đường: Hùng Vương, Lê Thánh Tôn, Ngô Quyền, Trương Quang Trọng, Phạm Quang Ảnh, Lê Văn Cao, vườn hoa công viên UBND thị xã.

Được biết, ngoài dự án trồng chăm sóc cây xanh, tại TX Đức Phổ, Công ty TNHH cây xanh Công Minh cũng trúng thầu trong liên danh thi công gói thầu xây lắp dự án đường Võ Nguyên Giáp giai đoạn 1.

Như tin đã đưa, trước đó vào ngày 22/4, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi cung cấp tài liệu các dự án cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các địa phương phối hợp, báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc triển khai các dự án này. UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi chủ trì theo dõi, đôn đốc các sở, cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện và tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi để báo cáo cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.