An ninh hình sự

Quảng Ngãi: Bắt khẩn cấp nhóm thiếu niên vô cớ chém người trên đường phố

29/10/2022, 15:42
image

Công an TP.Quảng Ngãi đã ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm thiếu niên có tuổi đời từ 16-17 tuổi vì tội “cố ý gây thương tích”.

Công an TP.Quảng Ngãi cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Kiều Minh Giang, Nguyễn Tấn Huy và Đặng Tấn Thành (cùng 17 tuổi) về tội “Cố ý gây thương tích”.

img

Sau 12 giờ gây án, nhóm đối tượng do Nguyễn Minh Hiếu cầm đầu đã ra trình diện Công an TP.Quảng Ngãi. Qua điều tra bước đầu, Công an TP.Quảng Ngãi đã bắt giam khẩn cấp đối với Kiều Minh Giang, Nguyễn Tấn Huy và Đặng Tấn Thành.

Trước đó, vào đêm 26/10/2022, Nguyễn Minh Hiếu (17 tuổi, trú Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) hẹn chém nhau với nhóm của Phạm Thư (cùng trú Thị trấn Chợ Chùa, Nghĩa Hành) tại đường Trường Chinh, TP.Quảng Ngãi.

Theo đó, trong đêm 26/10, Hiếu tập hợp nhóm khoảng 20 đối tượng ở các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Mộ Đức mang theo hung khí đến điểm hẹn với nhóm của Thư.

Tuy nhiên, khi nhóm Hiếu đến nơi thì không thấy nhóm đối thủ, bực tức nhóm của Hiếu tiếp tục mang theo hung khí chạy xe máy lòng vòng trên các tuyến đường ở TP.Quảng Ngãi đi tìm nhóm của Thư để "quyết chiến".

Khi đến đường Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, nhóm Hiếu gặp một nhóm khác khoảng 6 thanh niên, trong đó có V. Đ.C (16 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi).

Dù không hề quen biết và cũng không có mâu thuẫn, song quá trình “chạm mặt” giữa hai nhóm có lời qua tiếng lại.

Sẵn hung khí mang theo trong người, nhóm Hiếu hô hào đuổi đánh nhóm của V.Đ.C. Do “quân số ít”, nhóm V.Đ.C không cự lại được nên tháo chạy. Khi chạy đến ngã tư Phạm Văn Đồng - Nguyễn Nghiêm thì V.Đ.C bị nhóm của Hiếu đuổi kịp.

Ngay sau đó, các đối tượng trong nhóm của Hiếu gồm: Kiều Minh Giang và Nguyễn Tấn Huy (cùng 17 tuổi, trú xã Nghĩa Phương, Tư Nghĩa) và Đặng Tấn Thành (17 tuổi, trú thôn Cổ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi) dùng hung khí chém vào vùng đầu của V.Đ.C gây thương tích.

img

Hiện trường vụ chém nhau khiến V.Đ.C bị trọng thương.

Hình ảnh từ camera an ninh của người dân trong khu vực cho thấy do bị nhóm của Hiếu đuổi đánh quá rát nên V.Đ.C bỏ chạy từ đường Phạm Văn Đồng rẽ về phía đường Nguyễn Nghiêm.

Khi chạy được tầm 40m thì V.Đ.C bị các đối tượng Giang, Huy và Thành đuổi kịp, cả 3 dùng vật thể giống mã tấu, dao chém mạnh từ phía sau tới vùng đầu và lưng nạn nhân.

Do bị tấn công ở điểm ngặt nên V.Đ.C gục xuống tại chỗ. Các đối tượng trong nhóm của Hiếu thấy vậy thì la lớn thoát thân, số quay lại xem tình hình thế nào.

Sau khi thấy “đối thủ” bị trọng thương, nhóm của Hiếu đã nhanh chóng tẩu thoát. Do mất máu quá nhiều nên V.Đ.C bất tỉnh.

Ngay sau sự việc xảy ra, người đi đường, người dân trong khu vực và cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Đồng thời, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Quảng Ngãi tập trung lực lượng truy bắt nóng các đối tượng.

Sau 12 tiếng khẩn trương truy xét, Công an TP.Quảng Ngãi đã triệu tập 14 đối tượng trong nhóm của Hiếu làm việc.

Sau khi củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Kiều Minh Giang, Nguyễn Tấn Huy và Đặng Tấn Thành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

img

Sau khi bị chém trọng thương, V.Đ.C nằm bất tỉnh trên nền đường Nguyễn Nghiêm, phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.