Xã hội

Quảng Ngãi: Phạt chủ tàu cá gần 900 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm

04/10/2023, 13:47

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ tàu cá khai thác hải sản ở địa phương với số tiền gần 900 triệu đồng.

Ngày 4/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký quyết định xử phạt chủ đôi tàu cá ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi số tiền gần 900 triệu đồng vì những vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản, đăng kiểm tàu cá...

Quảng Ngãi: Phạt chủ tàu cá gần 900 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm - Ảnh 1.

Lần đầu tiên chủ tàu cá bị tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền khủng.

Cụ thể, ông Hiền đã ký hai Quyết định số 92 và 93 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Nhau, 47 tuổi, trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, là chủ đôi tàu cá QNg-929.84TS và QNg-929.85TS số tiền 853,5 triệu đồng.

Đối với tàu cá QNg-929.84TS, có chiều dài lớn nhất 21,5m, trên tàu có hai thuyền viên hành nghề khai thác thủy sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ nhưng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn đối với tàu có chiều dài trên 12m; Sử dụng tàu cá có chiều dài từ 15-24m nhưng không có giấy phép khai thác thủy sản trong vùng biển Việt Nam; Chủ tàu cá không mua bảo hiểm cho 2 thuyền viên làm việc trên tàu cá.

Từ các sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 423,5 triệu đồng.

Đối với tàu cá QNg-929.85TS, có chiều dài 23,5m, cũng có các hành vi vi phạm tương tự, riêng tàu cá này sử dụng 9 lao động nhưng chủ tàu không mua bảo hiểm cho các thuyền viên theo quy định. Từ đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt các lỗi vi phạm số tiền 430 triệu đồng.

Như vậy, với các lỗi vi phạm của hai tàu cá trên, ông Nhau bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt hành chính số tiền 853,5 triệu đồng. Đây là chủ tàu cá bị chính quyền phạt hành chính lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến các lỗi vi phạm như trên.

Được biết, thời gian qua tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực trong việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của đội tàu cá, trong đó trọng tâm là xử lý đối với các nhóm/đội tàu khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định… nhằm đồng hành cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" thủy sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.