Xã hội

Quảng Ngãi sẽ giải quyết biên chế dôi dư sau sáp nhập thế nào?

11/10/2023, 16:01

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ ban hành nghị quyết đặc thù tháo gỡ vướng mắc về cán bộ dôi dư sau sáp nhập các đơn vị hành chính.

Ngày 11/10, Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết, toàn hệ thống chính trị của tỉnh được giao hơn 25,5 nghìn chỉ tiêu biên chế. Trong đó, có 1.277 biên chế khối Đảng và gần 24,3 nghìn biên chế khối chính quyền.

Quảng Ngãi: Sẽ ban hành nghị quyết đặc thù giải quyết biên chế dôi dư sau sáp nhập - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, năm 2024, Quảng Ngãi sẽ tinh giản 579 cán bộ, viên chức khối chính quyền.

Thời gian qua, địa phương đã tinh giản 42 biên chế cán bộ, công chức và 25 biên chế viên chức khối Đảng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Khối chính quyền giảm 26 biên chế cán bộ, công chức và 932 biên chế viên chức.

Đối với năm 2024, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề xuất giảm 215 biên chế khối Đảng và giảm 579 cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước đối với khối chính quyền.

So với chỉ tiêu biên chế được giao năm 2023, số lượng biên chế trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ngãi sẽ giảm 794 biên chế.

Được biết, một trong những tồn tại hiện nay trong chỉ tiêu biên chế của Quảng Ngãi là số cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các xã, huyện dôi dư do sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp, nhất là trên địa bàn hai huyện Lý Sơn và Trà Bồng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện quản lý biên chế thống nhất của hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, tiếp tục tinh giản biên chế theo chỉ đạo của Trung ương; Thống nhất với các đề xuất về công tác quản lý biên chế của các đơn vị.

Đối với chỉ tiêu biên chế của huyện Lý Sơn và Trà Bồng dôi dư sau sáp nhập, tỉnh sẽ ban hành nghị quyết đặc thù riêng để tháo gỡ những khó khăn trong việc sắp xếp lại vị trí việc làm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.