Du lịch

Quảng Ninh: Hàng ngàn người cổ vũ giải đua thuyền kết nối các huyện đảo

22/03/2024, 17:48

Ngày 22/3, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã tổ chức lễ hôi đua thuyền truyền thống, kết nối các huyện đảo toàn quốc, thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến cổ vũ.

Ngày 22/3, huyện Cô Tô tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 30 năm, ngày thành lập huyện (23/3/1994 – 23/3/2024), kết nối các huyện đảo toàn quốc.

Quảng Ninh: Hàng ngàn người cổ vũ giải đua thuyền kết nối các huyện đảo- Ảnh 1.

Các đội đua ra sức tranh tài.

Tham dự có 6 đội đua đến từ các huyện đảo thuộc 5 tỉnh, thành phố: Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu); Lý Sơn (Quảng Ngãi); Phú Quý (Bình Thuận); Bạch Long Vĩ (Hải Phòng); Vân Đồn và Cô Tô (Quảng Ninh). Các đội chia thành 2 bảng, thi đấu vòng loại.

Lễ hội đua thuyền giữa các huyện đảo tại Cô Tô không đơn thuần là một cuộc thi thể thao mà còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của các huyện, thành phố đảo trên toàn quốc.

Quảng Ninh: Hàng ngàn người cổ vũ giải đua thuyền kết nối các huyện đảo- Ảnh 2.

Đông đảo người dân, du khách cổ vũ cho các đội đua.

Trải qua các vòng thi đấu đầy kịch tính, náo nhiệt, các đội Vân Đồn, Bạch Long Vĩ, Lý Sơn và Phú Quý đã lọt vào vòng chung kết.

Kết quả chung cuộc, đội Vân Đồn giành giải Nhất; đội Bạch Long Vĩ giành giải Nhì; các đội Lý Sơn, Phú Quý đứng thứ Ba; Cô Tô và Côn Đảo giải Khuyến khích.

Quảng Ninh: Hàng ngàn người cổ vũ giải đua thuyền kết nối các huyện đảo- Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải cho các đội giành thành tích cao nhất.

Trước đó, Ban Tổ chức lễ hội và các vận động viên đã tham dự lễ thượng cờ Tổ quốc và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.