Xã hội

Quảng Ninh rà soát toàn diện các dự án FLC đang đầu tư trên địa bàn

19/04/2022, 18:25

Tính đến ngày 18/4/2022, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên chỉ còn có 5 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị để nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo về kết quả rà soát xử lý các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh và kết quả thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, kết luận của cơ quan kiểm tra Đảng, trọng tâm là các dự án do Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên triển khai thực hiện.

img

Hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thu hồi, hủy bỏ trên 110 dự án chậm tiến độ, quá thời hạn nghiên cứu, không phù hợp với quy hoạch lớp trên.

Trong đó, đã thực hiện thu hồi, chấm dứt, hủy bỏ 13 dự án do Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên triển khai nghiên cứu, thực hiện trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, năm 2019 là 1 dự án, năm 2020 là 3 dự án, năm 2021 là 6 dự án và năm 2022 là 3 dự án.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 18/4/2022, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên chỉ còn có 5 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 1 dự án đang triển khai thủ tục đầu tư.

Đối với 4 dự án đã triển khai đầu tư, xây dựng trên địa bàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát kỹ lưỡng toàn bộ các thủ tục pháp lý liên quan đến chủ trương đầu tư dự án, xác định lại trữ lượng giá trị rừng tại thời điểm thu hồi, rà soát hiện trạng đất đã được giao, cho thuê để xác định nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước...

Mục đích là không để thất thoát ngân sách nhà nước, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các hộ dân và lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư.

img

FLC Hạ Long - một trong những dự án đã được vào sử dụng của Tập đoàn FLC trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh rà soát, kiểm tra việc thực hiện các kết luận sau thanh tra theo đúng quy định của pháp luật. Xem xét trách nhiệm của sở, ngành, địa phương có liên quan trong việc chưa thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh và chưa xử lý, khắc phục dứt điểm các nội dung kiến nghị tại các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Đối với dự án Khu đô thị mới Ninh Dương, TP Móng Cái (giai đoạn 1) do Tập đoàn FLC triển khai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ninh để chỉ đạo UBND TP Móng Cái và các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các quy trình, thủ tục liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện thu hồi, xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục chỉ đạo UBND tỉnh thực hiện rà soát, thu hồi, hủy bỏ, chấm dứt (hoặc đề xuất thu hồi, hủy bỏ, chấm dứt những nội dung vượt thẩm quyền) đối với 5 dự án Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên đang nghiên cứu mà đã được giao lại cho các sở, ngành, địa phương thực hiện và đang đề xuất thủ tục đầu tư...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.