Xã hội

Quảng Ninh sửa nhà dột nát cho hộ có uy tín sau phản ánh của Báo Giao thông

02/12/2023, 17:29

Sau phản ánh của Báo Giao thông về căn nhà dột nát của hộ có uy tín trong đồng bào dân tộc ở phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), chính quyền địa phương đã hỗ trợ sửa nhà mới.

UBND phường Mông Dương cho biết, sáng 1/12, phường đã phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao căn nhà cho cụ Bàn Sinh Vượng (hơn 80 tuổi, ở tổ 6, khu 10), là người có uy tín trong đồng bào dân tộc ở địa phương sau phản ánh của Báo Giao thông.

Quảng Ninh hoàn thành sửa nhà dột nát cho hộ có uy tín sau phản ánh của Báo Giao thông - Ảnh 1.

Lãnh đạo phường Mông Dương, TP Cẩm Phả tặng quà cho gia đình cụ Bàn Sinh Vương trong ngày khánh thành, bàn giao nhà cho cụ.

Được biết, sau khi Báo Giao thông có bài Bất an cuộc sống "ốc đảo" ở một điểm dân cư tại thành phố mỏ, phường Mông Dương đã trích 40 triệu đồng theo quy định để tiến hành sửa chữa nhà cho cụ Vượng. 

Trong quá trình thi công, phường tiếp tục vận động các nhà tổ chức, cá nhân ủng hộ thêm trên 30 triệu đồng nữa để giúp đỡ cụ Vượng có được căn nhà khang trang hơn. 

Tại lễ bàn giao, Quỹ vì người nghèo của thành phố cũng ủng hộ cụ Vượng 5 triệu đồng, nhiều tổ chức, cá nhân còn tặng cụ ti vi, chăn ấm cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt khác.

Trước đó, ngày 23/10, Báo Giao thông đã có bài phản ánh về điểm dân cư Khe Lấp thuộc khu 10, phường Mông Dương với hơn chục hộ dân người dân tộc Dao sinh sống thường xuyên bị chia cắt bởi con suối Đồng Mỏ nước dâng cao ngập đường ngày mưa lũ. Giao thông vào điểm dân cư này chưa được đầu tư khiến đời sống, việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Trong bài viết, Báo Giao thông cũng phản ánh về trường hợp cụ Bàn Sinh Vượng đang ở căn nhà cũ nát, thuộc diện hỗ trợ 40 triệu đồng để sửa nhà của địa phương, nhưng chưa có điều kiện triển khai do cước vận chuyển vật liệu vào điểm dân cư này quá cao.

Quảng Ninh hoàn thành sửa nhà dột nát cho hộ có uy tín sau phản ánh của Báo Giao thông - Ảnh 2.

Căn nhà cũ nát của cụ Bàn Sinh Vượng ở điểm dân cư Khe Lấp.

Lên quan đến việc con suối chia cắt điểm dân cư Khe Lấp vào mùa mưa theo phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo UBND phường Mông Dương cho biết, hiện nay, chính quyền đã xã hội hóa được 25 tấn xi măng, 50 tấn bê tông cùng nhiều vật liệu khác trị giá khoảng 500 triệu đồng để triển khai làm ngầm tràn. 

Dự kiến đến cuối năm nay, ngầm tràn này sẽ được hoàn thiện để tạo điều kiện cho bà con đi lại, phát triển kinh tế…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.