Du lịch

Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch

28/02/2024, 21:15

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức thành công hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, chào đón Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 cập cảng tại TP Hạ Long.

Chiều 28/2, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, chào đón Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 cập cảng tại TP Hạ Long.

Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị ngoài có lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Quảng Ninh còn có ông Lain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cùng trên 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban tổ chức Clipper Race.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch là một hoạt động trọng tâm trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2024, là sự kiện đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các sự kiện, hoạt động của du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời khẳng định, hội nghị đã mở ra cơ hội kết nối hợp tác, đầu tư, phát triển du lịch Quảng Ninh nói riêng và cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cũng hy vọng thông qua các hoạt động của Clipper Race, các vị khách quốc tế sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vùng đất - con người Quảng Ninh "Thiên nhiên tươi đẹp - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Nhân dân hạnh phúc" trong suốt thời gian tham gia các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh.

Từ đó, trở thành cầu nối truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Quảng Ninh tới người thân, bạn bè, đối tác du lịch để điểm đến Quảng Ninh được lan tỏa và có nhiều hơn cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và thu hút nhiều hơn khách du lịch, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi sự kiện đua thuyền buồm toàn cầu Clipper Race quay trở lại vịnh Hạ Long, chứng tỏ Quảng Ninh ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách và các nhà đầu tư.

Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch - Ảnh 3.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Lain Frew phát biểu tại hội nghị.

Ông Lain Frew khẳng định: Hội nghị hôm nay tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác Quảng Ninh - Anh trong tương lai, đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đại sứ quán Anh cam kết sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư các lĩnh này các tại Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, lãnh đạo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh cùng các đại biểu quốc tế đã chia sẻ, thảo luận về cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch - Ảnh 4.

Các đội thuyền buồm tham gia cuộc thi Clipper Race, mùa giải 2023-2024 đến vịnh Hạ Long, mở đầu cho chuỗi quảng bá về du lịch của TP Hạ Long.

Được biết, để chuẩn bị, tổ chức các hoạt động trở thành cảng đến của Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race, mùa giải 2023-2024, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực cao nhất đảm bảo các điều kiện về cảng bến, ăn, ở, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự... để Ban Tổ chức, các đội đua Clipper Race có những trải nghiệm sâu sắc, ấn tượng trong thời gian cập cảng TP Hạ Long.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.