Thời sự

Quảng Ninh xác minh clip cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long bóp cổ ngư dân

31/08/2023, 09:54

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang xác minh clip ghi lại hình ảnh cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long có hành vi bóp cổ và cãi nhau với vợ chồng ngư dân trên vịnh Hạ Long khi đi dẹp phương tiện đỗ ở vùng cấm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 31/8, một lãnh đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, đã nắm được thông tin liên quan đến clip đăng tải trên mạng xã hội về việc một cán bộ của đơn vị có hành vi bóp cổ, xô xát với một gia đình ngư dân trên vịnh Hạ Long vào sáng 29/8.

Quảng Ninh: Xác minh Clip cán bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long bóp cổ ngư dân - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại hành động người nghi là cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long bóp cổ một ngư dân.

"Lãnh đạo đơn vị đã nghe báo cáo là do bà con bị cấm neo đậu ven bờ, nên lại kéo ra các điểm cấm trên vịnh Hạ Long. Khi cán bộ nhắc nhở, xử lý thì xảy ra mâu thuẫn. Thông tin đăng tải còn thiếu hình ảnh người dân xô ngã cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long", vị lãnh đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long nói.

Trước đó, trên mạng xã hội đã đăng tải clip quay lại hình ảnh cãi cọ trên một chiếc tàu của ngư dân đậu ở cửa vụng Vung Viêng trên vịnh Hạ Long. 

Theo hình ảnh trong clip, một người được cho là cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long đang bóp cổ và ghì một nam thanh niên xuống thành tàu. Mặc dù thành niên này bị lưới quấn đầy người, nhưng vị cán bộ vẫn hung hăng lao vào khống chế, bất chấp một người đàn ông lao vào can ngăn "đừng đánh con tôi!".

Xung quanh khu vực là hàng chục ngư dân đứng chứng kiến và bày tỏ bức xúc trước hành vi của vị cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long.

Chiều tối 30/8, PV Báo Giao thông đã trao đổi với anh Nguyễn Văn Sơn, 26 tuổi, ở khu 8, phường Hà Phong, TP Hạ Long - người thanh niên bị bóp cổ, ghì xuống sàn tàu. Anh Sơn cho biết, hàng ngày vợ chồng anh Sơn đi đánh bắt thủy sản trên vịnh Hạ Long để sinh sống.

Quảng Ninh: Xác minh Clip cán bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long bóp cổ ngư dân - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Sơn kể lại cho PV Báo Giao thông sự việc xảy ra vào sáng 29/8.

Theo anh Sơn, khoảng 9h sáng 29/8, khi tàu của gia đình vào neo đậu tại cửa vụng Vung Viêng để chuẩn bị bữa cơm trưa thì có tổ công tác của Ban quản lý vịnh Hạ Long đến yêu cầu các phương tiện neo đậu ở đây phải di chuyển đi nơi khác do đỗ ở vùng cấm. 

Thấy anh Sơn và cán bộ lời qua tiếng lại, vợ anh Sơn là chị Dương Thị Thơi đã lấy điện thoại ra ghi lại. Thấy vậy, một cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long đã ngăn cản và có ý định giằng chiếc điện thoại của chị Thơi. 

Do muốn đảm bảo an toàn cho vợ, anh Sơn đã tiến lại cản thì ngay lập tức bị một cán bộ bóp cổ ghì xuống sàn tàu. 

Clip cán bộ Ban quản lý vịnh Hạ Long bóp cổ rồi ghì ngư dân xuống sàn tàu.

"Sau vụ việc này, em cũng sẽ chú ý tìm nơi neo đậu đúng quy định. Tuy nhiên, em cũng kiến nghị lãnh đạo Ban quản lý vịnh Hạ Long cần xử lý nghiêm cán bộ trong khi thực thi nhiệm vụ lại có hành vi bóp cổ, hành hung ngư dân như vậy", anh Sơn nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.