Xã hội

Quảng Trị, Huế kêu gọi cổ vũ chung kết AFF Cup văn hóa, ATGT

15/12/2018, 20:04

Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế mong người dân cổ vũ đội tuyển Việt Nam một cách có văn hóa, đảm bảo ATGT...

Chung- ket- AFF- Cup- 2018- Dam- bao- ATGT- xu- ng

Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế mong người dân cổ vũ trận chung kết AFF có văn hóa, đảm bảo ATGT. Ảnh minh họa

Mặc dù trời mưa, lạnh, nhưng không khí cổ vũ trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại Huế vẫn rất “nóng”. Tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã lắp màn hình 30m2 và mái che mưa… để phục vụ sinh viên và người hâm mộ đến xem, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Trước giờ bóng lăn còn khá lâu, nhưng trên khắp các nẻo đường cũng như tại các quán cà phê trên địa bàn TP Huế, không khí cổ vũ đội tuyển Việt Nam đã rất rộn ràng. Nhiều trường Đại học trên địa bàn TP Huế cũng tổ chức chương trình "tiếp lửa" cho đội tuyển Việt Nam.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h30 tối nay (15/12) trên sân Mỹ Đình, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ tại Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị cũng như người dân cả nước.

Hiện tại, lực lượng cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an TP Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và các đơn vị, địa phương cũng đã triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT cho các hoạt động cổ vũ của người dân. Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, đơn vị huy động 100% quân số, phân công lực lượng ứng trực tại các tuyến đường thường xảy ra ùn tắc giao thông để phân luồng, điều tiết giao thông...

Đặc biệt, trên các tuyến đường chính TP Huế thường xuyên và có nguy cơ cao về ùn tắc giao thông khi nhiều người hâm mộ đổ ra đường đi “bão” sau trận đấu, nhiều rào chắn cũng đã sẵn sàng để triển khai phân luồng giao thông.

Quang- Tri- Hue- Hay- co- vu- AFF- Cup- co- van- h

Lực lượng chức năng được huy động triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT cho các hoạt động cổ vũ của người dân hiện trước trong và sau trận chung kết

Lực lượng CSGT Công an TP Huế cũng sẽ ứng trực tại phía Bắc cầu An Hòa để làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông ở khu vực "cửa ngõ" phía Bắc TP Huế; không để xảy ra ùn tắc giao thông và kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng quá khích lợi dụng đua xe trái phép... Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị nhân dân tham gia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trên tinh thần yêu nước, thượng tôn pháp luật, đảm bảo tính mạng, sức khoẻ, tài sản và  góp phần đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, ATGT trước, trong và sau trận chung kết.

Tỉnh Quảng Trị cũng đã có Công văn hỏa tốc về việc bảo đảm trật tự ATGT cho các hoạt động cổ vũ trận chung kết bóng đá lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở TT&TT, VHTT&DL và các cơ quan quan thông tấn báo chí trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển Việt Nam trước, trong và sau trận chung kết với khí thế vui tươi, phấn khởi; lên án, tẩy chay và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, ATGT cũng như các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm.

Công an tỉnh và UBND, Ban ATGT các huyện, thị xã, TP Đông Hà chỉ đạo lực lượng CSGT, CSTT, Công an các huyện, thị xã, TP Đông Hà phối hợp với lực lượng TTGT và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, ATGT; tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo giao thông giao thông các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng, nhất là tại TP Đông Hà, TX Quảng Trị và các thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng gây mất an ninh trật tự, ATGT, nhất là các hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục… Đồng thời, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có sự cố xảy ra trước, trong và sau trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Sinh viên Huế “tiếp lửa” đội tuyển Việt Nam

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo dõi trận cung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại sân vận động Mỹ Đình được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình; đồng thời góp phần động viên tinh thần cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu đạt thành tích cao.

Trường Đại học Sư phạm Huế đã có kế hoạch tổ chức cho sinh viên xem, cổ vũ trên màn hình led “khủng”, từ lúc 18h30 ngày 15/12. Đặ biệt, Trường Đại học Sư phạm Huế tổ chức ác hoạt động giao lưu trước giờ bóng lăn, gồm các trò chơi nhỏ giao lưu giữa khan giả và khách mời; giao lưu văn nghệ giữa giờ nghỉ giải lao 2 hiệp đấu... 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.