Đường bộ

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải khách hợp đồng, du lịch

01/12/2023, 16:37

Từ ngày 1/12, Sở GTVT Quảng Trị kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện ATGT của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng, du lịch trên địa bàn.

Sáng 1/12, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 1/12 bắt đầu kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện ATGT của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng, du lịch và quy trình đảm bảo ATGT đối với bến xe ô tô khách trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch kiểm tra, quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra các nội dung trên. 

Thời gian thực hiện kiểm tra theo kế hoạch từ ngày 1/12 - 20/12/2023.

Quảng Trị lập đoàn kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải khách hợp đồng, du lịch - Ảnh 1.

Một trong những xe hợp đồng đón trả khách dọc đường. (Ảnh: A.K)

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 390 xe hợp đồng, du lịch thuộc 43 đơn vị, hộ kinh doanh.

Mục đích của đợt kiểm tra này nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Sở sẽ đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc thực hiện các quy định về điều kiện ATGT của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng, du lịch và quy trình đảm bảo ATGT đối với bến xe ô tô khách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các tồn tại, vi phạm; kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách (nếu có).

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách hợp đồng, du lịch đã được thanh tra, kiểm tra trong năm 2023 sẽ không kiểm tra trong đợt này...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.