Đường bộ

Quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - Hà Tiên dự kiến hoàn thành trước 2/9

01/08/2023, 12:42

Đây là tuyến giao thông huyết mạch để du khách đi từ Rạch Giá đến Hà Tiên được thuận lợi.

Ngày 1/8, ông Châu Hùng Kỳ, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Kiên Giang cho biết: “Công trình nâng cấp mở rộng tuyến Kiên Lương - Hà Tiên đến nút giao quốc lộ N1 sắp hoàn thành trước thời gian.

Hiện, nhà thầu đã trải thảm nhựa giai đoạn 2 đạt khối lượng 85%. Nếu thời tiết thuận lợi - không mưa, dự kiến hoàn thành vào trước ngày Quốc khánh 2/9. Nếu vậy, sẽ vượt chỉ tiêu một tháng so với kế hoạch đề ra”.

img

Quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương đi Hà Tiên dài 15,5km có vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Vào ngày 25/11/2022, lễ khởi công công trình nâng cấp mở rộng quốc lộ 80 được tổ chức. Đoạn đường sẽ được mở rộng với chiều ngang 11m, chiều dài 15,5km.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 300 tỷ đồng, bằng nguồn ngân sách địa phương, thời gian hoàn thành 9 tháng. Chủ đầu tư là Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, đơn vị thi công là Công ty TNHH Thiên Thanh.

Ông Lê Việt Bắc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang - đại diện chủ đầu tư, cho biết thêm: “Tuyến quốc lộ 80 đoạn Ba Hòn - Kiên Lương đi Hà Tiên là tuyến giao thông huyết mạch nằm trong trục có chiều dài gần 90km, thuộc quốc lộ 80 đoạn từ Rạch Giá đi Hà Tiên”.

img

Hiện nay xe lưu thông từ Kiên Lương đi Hà Tiên rút ngắn thời gian từ 15-20 phút.

Những năm qua, tuyến đường này đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Nhất là vào mùa mưa bão xuất hiện nhiều “ổ voi, ổ gà”, gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Đây là công trình giao thông trọng điểm, cấp bách nên chủ đầu tư sẽ cố gắng rút ngắn thời gian hoàn thành sớm nhất, phục vụ việc đi lại cho người dân và khách du lịch đến Hà Tiên tham quan.

Khi đoạn quốc lộ trên được hoàn thành sẽ là điều kiện thuận lợi để thành phố Hà Tiên kết nối thuận lợi các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận, đón khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và phát triển vùng phụ cận khu vực ĐBSCL.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.