Y tế

Quy Nhơn phát hiện nhiều ca Covid-19 cộng đồng liên quan lái xe dương tính

13/09/2021, 14:19

Nhiều người tại phường Hải Cảng test nhanh có kết quả dương tính, 5 người trong số này có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với Covid-19.

Ngày 13/9, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với ngành y tế tiến hành phong tỏa, truy vết và xét nghiệm tầm soát khu vực có nguy cơ Covid-19 trong cộng đồng ở khu vực 4, phường Hải Cảng.

Đây là ổ dịch liên quan đến một tài xế xe tải trên địa bàn.

img

Một khu vực ở phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn bị phong tỏa

Trước đó, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường để test nhanh SARS-CoV-2 thì có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, tài xế này cùng với người nhà (7 người) được chuyển đi lấy mẫu xét nghiệm khẳng định (RT-PCR).

Cùng với đó, lực lượng chức năng tổ chức khoanh vùng, truy vết khu vực sinh sống, các tiếp xúc của tài xế trên để kịp thời phát hiện các trường hợp lây nhiễm thứ phát.

Đến 21h30 ngày 12/9, 5/7 thành viên trong gia đình của tài xế trên có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế, phát hiện thêm 12 trường hợp dương tính. Ngành y tế đã lấy mẫu những người này để xét nghiệm RT-PCR.

Đáng nói, tài xế trên thường xuyên lái xe tải vào thị xã Sông Cầu nhưng khi về địa phương không thực hiện khai báo, cách ly theo quy định. Đây là địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, sáng cùng ngày (13/9), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm chỉ đạo, xử lý ổ dịch vừa phát hiện trên.

Qua đó, Thường trực Tỉnh ủy đã đề nghị Thành ủy Quy Nhơn bên cạnh chỉ đạo chính quyền thành phố đẩy mạnh kiểm soát ổ dịch, cần xem xét xử lý trách nhiệm của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng và Bí thư, Khu vực trưởng khu vực 4 của phường này.

Đặc biệt, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Công an tỉnh khẩn trương xác lập hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì khởi tố vụ án làm lây lan dịch trong cộng đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.