Y tế

Quý ông 50 tuổi bất ngờ tổn thương "cậu nhỏ" do quan hệ sai tư thế

11/01/2023, 13:02

BV Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận điều trị cho nam bệnh nhân 50 tuổi, ở Hà Nội bị tổn thương ở "cậu nhỏ" do quan hệ sai tư thế.

Ngày 11/1, BV Hữu nghị Việt Đức thông tin, tại đây vừa tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân 50 tuổi, ở Hà Nội đến khám trong tình trạng sưng nề bầm tím gốc dương vật, dương vật đau.

Qua khai thác nguyên nhân người bệnh cho biết bệnh nhân đang quan hệ tình dục thì nghe tiếng “khục”, đồng thời, thấy đau chói, không thể tiếp tục quan hệ. Sau 3 giờ đau tình trạng tụ máu, bầm tím vùng gốc dương vật tăng nhiều lên nên đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

img

ThS.BS Võ Văn Minh thăm khám cho bệnh nhân bị tổn thương cậu nhỏ do quan hệ sai tư thế

ThS.BS Võ Văn Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu trực cấp cứu đã kịp thời thăm khám chẩn đoán ông T. bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật.

Trong mổ thăm dò thấy vật hang bên phải bị vỡ, tụ máu nhiều ở vùng dưới da quanh chu vi thân dương vật. Các bác sĩ đã tiến hành khâu phục hồi cân trắng vật hang, lấy máu tụ. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại khoa điều trị.

Tại Trung tâm Nam học, BV Hữu nghị Việt Đức, ghi nhận trong vòng 1 tháng có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

BS. Mình cho biết, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ” do các qúy ông thường vội vã đưa “cậu nhỏ” trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị. Vì vậy, các quý ông cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp “cậu nhỏ” tránh gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này như rối loạn cương dương, mất khả năng tăng sinh lý, thậm chí tổn thương nặng có thể gây đứt niệu đạo.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.