Y tế

Quý ông Quảng Ninh nhập viện vì "cậu nhỏ" cương cứng suốt nhiều giờ

01/11/2019, 16:00

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) mới đây tiếp nhận một bệnh nhân bị cương đau dương vật kéo dài. Bệnh nhân là ông Nguyễn Xuân D., 50 tuổi, ở Quảng Ninh.

Ngày 1/11, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị cương đau dương vật kéo dài. Bệnh nhân là ông Nguyễn Xuân D., 50 tuổi, trú tại Quảng Ninh.

Theo lời người bệnh, lúc ngủ dậy ông thấy dương vật cương cứng liên tục và đau tức nên đã vào viện khám.

Sau khi nhập viện, ông D. được thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả, ông được chẩn đoán bị cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Nguyên nhân do tiểu cầu tăng cao 760 G/l (bình thường 150 - 400 G/l).

img

Lúc ngủ dậy ông D. thấy dương vật cương cứng liên tục và đau tức nên vào viện khám.

Bệnh nhân được xử trí bằng thủ thuật chích máu vật hang bằng cách tạo đường dò giữa vật hang và vật xốp tại quy đầu dương vật kết hợp với dùng thuốc.

Sau 4 ngày điều trị, ông D. hết đau, dương vật mềm dần và trở về bình thường. Xét nghiệm tiểu cầu trở về bình thường, bệnh nhân được cho ra viện. Đến nay, chức năng cương cứng của dương vật hoàn toàn bình thường.

Theo Ths. Bs Nguyễn Như Trung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cương đau dương vật kéo dài không phải là bệnh hiếm gặp.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Bệnh hay gặp ở những người trẻ tuổi do dùng thuốc chữa rối loạn cương dương. Ngoài ra có thể gặp ở trẻ em do bệnh về máu. Những người dùng thuốc điều trị các rối loạn tâm thần cũng có thể bị chứng bệnh này. Các loại thuốc uống kích thích cương dương để kéo dài cuộc vui cũng có thể tạo ra tình trạng này.

Bệnh thường xảy ra đột ngột bất ngờ. Đa số các trường hợp là không rõ nguyên nhân. Bệnh nhân thường tới khám muộn (quá 12h) với tình trạng vật hang hai bên cương cứng, đỏ tím và dựng ngược lên phía bụng.

Theo các bác sĩ, tình trạng này không khó để chẩn đoán và được xử trí hiệu quả bằng nhiều phương pháp như phẫu thuật bắc cầu động tĩnh mạch dương vật và thủ thuật chích máu vật hang. Song thực tế, không ít bệnh nhân do còn chưa hiểu biết về bệnh và tâm lý còn e ngại, xấu hổ mà đến viện điều trị muộn. Vì thế mà tăng nguy cơ rối loạn cương dương về sau, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tái phát cương cứng dương vật là tương đối phổ biến ở những bệnh nhân bệnh hồng cầu hình liềm, nhưng cũng có thể xảy ra sau khi bị cương cứng dương vật với kỳ nguyên nhân nào.

Bình thường quý ông cương cứng dương vật vào buổi sáng và có thể giải quyết vấn đề này bằng việc đi tiểu, hoặc nằm nghiêng sẽ hết.

Nếu “cậu nhỏ” không cương cứng buổi sáng trong thời gian dài mới đáng lo ngại bởi có thể báo hiệu một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc suy giảm nội tiết tố nam hoặc rối loạn cương dương.

Triệu chứng rối loạn cương dương phát triển từ nhẹ đến nặng. Tình trạng bệnh kéo dài thì nguy cơ vô sinh, liệt dương càng cao. Khi đó, hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được biết về tình trạng sức khỏe của mình.

Bác sĩ khuyên người bệnh không nên chủ quan. Khi có tình trạng cương cứng dương vật bất thường nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.