Hàng không

Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để lọt buôn lậu qua đường hàng không dịp Tết

27/12/2023, 13:21

Cục Hàng không VN yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không, xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cục Hàng không VN vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc triển khai thực hiện chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để lọt buôn lậu qua đường hàng không dịp Tết - Ảnh 1.

Kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó, Cục Hàng không VN yêu cầu quán triệt các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không nghiêm túc thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia và của Bộ GTVT về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024,

Các đơn vị được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm hành vi vi phạm; Chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi các chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Ngoài ra, cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội bằng các hình thức phù hợp trong công tác tuyên truyền, cũng như công khai hộp thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng để người dân biết, trao đổi, chia sẻ, tiếp nhận, xử lý kịp thời các tin báo qua đường dây nóng.

Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng của đơn vị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.