Xã hội

Quyền Chủ tịch nước: Khen thưởng phải thực chất, đúng người, đúng thời điểm

29/03/2024, 14:42

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu công tác thi đua khen thưởng phải sát thực tiễn, đi vào cuộc sống, khen thưởng đúng người, đúng thời điểm, không chạy theo hình thức để xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Sáng 29/3, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023, ký kết giao ước thi đua năm 2024. Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung trong thời gian qua đã có những sự phát triển vượt bậc. Nhiều tỉnh đã có những sự tìm tòi những hướng đi mới, năng động, sáng tạo để tăng trưởng kinh tế trong điều kiện khó khăn của vùng. Công tác thi đua khen thưởng cũng được chú trọng hơn. 

Quyền Chủ tịch nước: Khen thưởng phải thực chất, đúng người, đúng thời điểm- Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các tỉnh coi trọng công tác thi đua khen thưởng, công tác này phải được lan rộng và không chạy theo hình thức.

Quyền Chủ tịch nước nhìn nhận, khu vực Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung vừa có lợi thế về kinh tế, xã hội lại có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh. Do đó, phải quan tâm song song hai nhiệm vụ là đột phá phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng. Không phải chỉ cho tỉnh mà còn cho đất nước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Quyền Chủ tịch nước: Khen thưởng phải thực chất, đúng người, đúng thời điểm- Ảnh 2.

Các tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Dó đó, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu cụm thi đua phải tính đến việc phát triển những lĩnh vực mang tính vượt trội ngay từ bây giờ. Đặt ra mục tiêu phát triển ngang tầm khu vực và thế giới. Quyền Chủ tịch nước chỉ ra 3 lĩnh vực có thể vượt lên để thu hút đầu tư, bao gồm phát triển kinh tế biển và logistics ở Duyên hải miền Trung.

"Khi đi nước ngoài chúng tôi mới thấy Việt Nam chúng ta chưa quan tâm đầu tư đúng mức cho kinh tế biển và logistics. Đây là ngành tạo ra giá trị rất lớn cho các nước. Có thể thấy hiện nay sự bất ổn trên biển ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia. Chúng ta ở trên Biển Đông, có vị trí chiến lược nên việc đầu tư phát triển kinh tế biển, logistics phát được quan tâm đúng mức ngay từ bây giờ", quyền Chủ tịch nước lưu ý.

Ngoài ra, việc đầu tư năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi, năng lượng mặt trời và các năng lượng tái tạo khác cũng đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Lĩnh vực cuối cùng cần chú trọng theo quyền Chủ tịch nước là đầu tư dịch vụ du lịch chất lượng cao, thu hút được những nhà đầu tư chiến lược để khi nhắc đến du lịch chất lượng cao thì người ta nhớ đến Việt Nam và khu vực Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. 

Quyền Chủ tịch nước: Khen thưởng phải thực chất, đúng người, đúng thời điểm- Ảnh 3.

Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023, ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Về thi đua khen thưởng, theo quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cần quan tâm sâu sắc việc biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Cần khen thật, khen đúng người, khen đúng thời điểm chứ không làm theo hình thức, tạo sức lan tỏa trong xã hội. 

"Ngày nay, chúng ta phải làm cho các mô hình, điển hình tiên tiến ngày càng nhiều hơn, tốt hơn, để cái tốt lấn át cái xấu, để cái tích cực lấn át tiêu cực. Nếu không, trên thông tin đại chúng hầu như cái tiêu cực, cái xấu nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến niềm tin, động lực của cán bộ, của nhân dân. Mong rằng công tác thi đua khen thưởng phải đem lại sức sống, động lực, niềm tin của xã hội, của nhân dân đối với những điều tốt, mô hình tốt, người tốt để xây dựng một xã hội tốt đẹp, đầy sức sống", quyền Chủ tịch nước kỳ vọng.


Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung bao gồm các tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Tổng kết giao ước thi đua năm 2023, tỉnh Bình Định đứng đầu cụm thi đua này.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.