Đăng kiểm

Rà soát thiết bị, nâng cao chất lượng kiểm định xe cơ giới

03/11/2023, 17:24

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm phối hợp với nhà cung cấp khắc phục thiết bị kiểm định để đảm bảo chất lượng phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc về việc phối hợp với nhà cung cấp thiết bị chủ động rà soát toàn bộ tình trạng hoạt động của các thiết bị kiểm định đang hoạt động về tính ổn định, chính xác trong quá trình kiểm tra, đánh giá.

Rà soát thiết bị, nâng cao chất lượng kiểm định xe cơ giới - Ảnh 1.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm phối hợp với nhà cung cấp thiết bị kiểm tra, khắc phục sửa chữa các thiết bị để đảm bảo tính chính xác, khách quan của kết quả đo (ảnh minh hoạ).

Theo cơ quan này, việc rà soát nhằm nâng cao chất lượng trong việc đảm bảo các trang thiết bị được sử dụng một cách hiệu quả, duy trì tình trạng hoạt động bình thường và đảm bảo khách quan, chính xác về kết quả đo trong quá trình kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Cùng với đó, liên hệ với nhà cung cấp thiết bị để phối hợp, hỗ trợ kiểm tra khắc phục sửa chữa, thay thế các thiết bị hư hỏng, hao mòn, lão hóa không còn đảm bảo độ chính xác trong quá trình kiểm tra, đánh giá theo đúng khuyến cáo của hãng sản xuất.

Kiểm tra lắp đặt hệ thống tiếp địa để đảm bảo tín hiệu kiểm tra và tăng độ chính xác cho toàn bộ hệ thống kiểm định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.