Hạ tầng

Rào chắn Metro tháo dỡ sau 7 năm, khu vực sầm uất nhất TP.HCM hồi sinh

30/08/2022, 13:31
image

Công nhân hối hả tái lập mặt đường Lê Lợi sau khi hàng rào tôn cuối cùng ở nhà ga Bến Thành được tháo dỡ.

Rào chắn cuối cùng phục vụ tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại khu vực trung tâm TP.HCM đã được tháo dỡ, mở ra không gian thoáng đãng. Dịp lễ Quốc khánh 2/9, khu vực xung quanh chợ Bến Thành dự kiến sẽ trở lại nhịp sống sôi động như nhiều năm về trước.

>>> Hình ảnh Báo Giao thông ghi nhận:

img

Sáng 28/8, hàng rào tôn đoạn cuối cùng nằm trên đường Lê Lợi, trước Chợ Bến Thành, quận 1, TP.HCM đã được tháo gỡ. Hình ảnh chợ Bến Thành lộ diện sau gần 7 năm rào chắn để thi công tuyến Metro số 1.

img

Bùng binh Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành sau khi gỡ rào chắn, mặt đường thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại..

img

Du khách có thể thoải mái tản bộ trên tuyến đường ra vào khu chợ lớn nhất trung tâm TP.HCM.

img

Dù chưa đến lễ Quốc khách 2/9 nhưng đã có nhiều du khách đến chợ Bến Thành trước để tham quan, chụp hình lưu lại những khoảng khắc đẹp tại đây.

img

Ông Trinh Hoài Thanh (68 tuổi), nhà số 112 Lê Lợi, quận 1 nói: “Từ khi gỡ rào chắn, mặt đường thông thoáng hơn, các hộ kinh doanh ở đây đều phấn khởi để bắt đầu phục vụ kinh doanh trở lại và nhập thêm hàng hóa về bán".

img

Nhiều máy móc thiết bị được huy động thi công phần san gạt, tái lập mặt bằng đường Lê Lợi, trước chợ Bến Thành.

img

Trước đó, khoảng 600m rào chắn đoạn công trường từ Lê Lợi hướng về phía Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng đã được tháo dỡ. Đoạn đường đang được nhiều công nhân tập trung hoàn thiện các bồn hoa, tiểu cảnh trang trí.

img

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, phần nhà ga Bến Thành đang có điều chỉnh nhỏ trong thiết kế, dự kiến cuối năm sẽ hoàn thiện hạ tầng xung quanh nhà ga để tiếp tục hoàn trả mặt bằng cho người dân.

img

Toàn bộ khu vực đã thông thoáng giúp hàng ngàn cơ sở kinh doanh hoạt động bình thường trở lại.
img

Bên dưới ga ngầm, các kỹ sư của Ban QLDA đường sắt đô thị liên tục ghi nhận, giám sát hiện trạng các hạng mục cơ điện vừa thi công xong.

img

Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM, hiện đã hoàn thành 92% tổng tiến độ. Trong ảnh là depot Long Bình, nơi các toa tàu đã sẵn sàng chạy thử.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.